intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bổ sung vitamin B quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

104
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để phòng chống sự thiếu vitamin B trong cơ thể, trong quá trình sản xuất sản phẩm các nhà sản xuất đã cho thêm quá nhiều vitamin B vào thực phẩm. Nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canađa cho rằng, hàm lượng vitamin B quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến bệnh ung thư đường ruột. Nghiên cứu phát hiện, phần lớn người dân Canađa đều có hàm lượng vitamin B trong máu cao, thậm chí có một số người bổ sung hàm lượng vitamin B quá nhiều...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bổ sung vitamin B quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe

  1. Bổ sung vitamin B quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe Để phòng chống sự thiếu vitamin B trong cơ thể, trong quá trình sản xuất sản phẩm các nhà sản xuất đã cho thêm quá nhiều vitamin B vào thực phẩm. Nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Canađa cho rằng, hàm lượng vitamin B quá nhiều sẽ có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể dẫn đến bệnh ung thư đường ruột. Nghiên cứu phát hiện, phần lớn người dân Canađa đều có hàm lượng vitamin B trong máu cao, thậm chí có một số người bổ sung hàm lượng vitamin B quá nhiều vào cơ thể. Các nhà khoa học cho biết, việc bổ sung vitamin B quá nhiều trong thời kỳ mang thai ở phụ nữ thông qua việc ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B, về lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe. Mọi người đều biết vitamin B có tác dụng phòng chống bệnh tim bẩm sinh và bệnh hở vòng miệng ở trẻ sơ sinh. Để giảm bớt những dị tật bẩm sinh này, một số Tổ chức Y tế của Canađa đã đưa ra ý kiến cho Chính phủ vào năm 1998 về việc tăng cường sản xuất một số sản phẩm ngũ cốc có chứa hàm lượng vitamin B cao. Các nhà khoa học Canađa sẽ nghiên cứu thêm về hàm lượng của vitamin B
  2. trong những sản phẩm ngũ cốc như nào cho chuẩn mực, để làm cơ sở cho việc đưa ra Chính sách của Chính phủ Canađa. Vitamin C có tính axit và dễ bị oxy hóa. Trong sữa có chứa vitamin B2, nếu cùng lúc uống sữa và vitamin C thì vitamin C sẽ bị oxy hóa bởi vitamin B2 và vitamin B2 sẽ không thể hấp thụ vào cơ thể. Như thế 2 loại vitamin này sẽ bị mất tác dụng. 3. Các loại ngao sò ốc, đồ thủy hải sản Trong đồ thủy sản đó có chứa nhiều tiền chất asen nhưng nó tồn tại dưới những dạng không gây hại cho cơ thể. Nhưng nếu ăn những loại thủy sản có chứa hàm lượng asen cao này lại đồng thời uống Vitamin C thì sẽ làm cho tiền chất asen trong thủy hải sản trở thành chất gây độc hại cho cơ thể. Do đó nếu ăn các loại ngao sò,ốc thì không nên uống Vitamin C. Vitamin C gặp các ion kim loại dễ bị oxy hóa đặc biệt là các ion đồng. Gan lợn rất giàu hàm lượng đồng, trong 100g gan có chứa khoảng 2,6mg đồng. Vì thế khi vitamin C và gan lợn cùng ăn 1 lúc sẽ khiến cho vitamin C mất đi chức năng sinh học của nó. Tương tự như thế cũng không nên ăn gan bò hay gan dê khi uống Vitamin C.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2