Nước mát thông dụng (Kỳ 2)
67
lượt xem 3
download
lượt xem 3
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
BÍ ĐAO (Benincasa hispida (Thun) cogno) Bộ phận dùng: Toàn trái bí đao còn tươi. Thành phần hóa học: Là loại rau bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin B và C. Công dụng: Bí đao được dùng tiêu phù, thông tiểu, giải khát, mát tim, trừ phiền nhiệt, tiêu sưng, tiêu mụn nhọt. Vỏ quả dùng chữa đái rắt do bàng quang nhiệt hoặc đái ra chất nhầy. Hạt bí đao thường dùng chữa ho, giải độc. Cách dùng: Dùng 500 g bí đao tươi cả vỏ, hạt. Nấu với 2 lít nước, sôi 15 phút. Uống cả ngày. 10....
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD