intTypePromotion=1

Tiểu đường và các bệnh về mắt

Chia sẻ: Nguhoiphan Nguhoiphan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
149
lượt xem
33
download

Tiểu đường và các bệnh về mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm về mắt. Các bệnh nhân tiểu đường cần đi khám mắt định kỳ để phát hiện một trong những bệnh về mắt sau: 1. Khô mắt Mắt khô khi tuyến lệ không thể sản sinh đủ nước để bôi trơn cho mắt thường đi kèm với một số biểu hiện như mắt ngứa, nóng rát và khó chịu. Các chuyên gia nhãn khoa khuyên trước khi ngủ nên tra thuốc điều chỉnh độ ẩm cho mắt hoặc dùng thuốc dưỡng mắt mỗi khi thấy mắt khô. 2. Hay chảy nước...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu đường và các bệnh về mắt

  1. Tiểu đường và các bệnh về mắt Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm về mắt. Các bệnh nhân tiểu đường cần đi khám mắt định kỳ để phát hiện một trong những bệnh về mắt sau:
  2. 1. Khô mắt Mắt khô khi tuyến lệ không thể sản sinh đủ nước để bôi trơn cho mắt thường đi kèm với một số biểu hiện như mắt ngứa, nóng rát và khó chịu. Các chuyên gia nhãn khoa khuyên trước khi ngủ nên tra thuốc điều chỉnh độ ẩm cho mắt hoặc dùng thuốc dưỡng mắt mỗi khi thấy mắt khô. 2. Hay chảy nước mắt
  3. Mắt hay chảy nước vì thế rất nhạy cảm với ánh sáng, khói bụi, gió và những thay đổi nhiệt độ của môi trường. Trong nhiều trường hợp đeo kính cận hoặc kính râm có thể gây nên hiện tượng này. Cần lưu ý vì mắt chảy nước có thể do bị viêm nhiễm. 3. Đục thuỷ tinh thể Đục thuỷ tinh thể gây mờ mắt nên rất khó nhìn, mắt không bị đau nhưng đỏ hoặc chảy nước mắt. Bệnh đục thuỷ tinh thể có thể điều trị bằng phẫu thuật. 4. Rối loạn võng mạch Võng mạc có chức năng thu thập các hình ảnh nhìn được và truyền chúng lên não. Rối loạn võng mạc làm cản trở quá trình truyền hình ảnh này vì thế cần phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt.
  4. 5. Tăng nhãn áp Mắt phải chịu nhiều áp lực do chất lưu dạng nước từ phía trong chảy giữa giác mạch và thuỷ tinh thể bị tắc nghẽn gây tăng nhãn áp. Tăng nhãn áp có thể gây mù nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh tăng nhãn áp không đau và không có triệu chứng cụ thể nên cần đi khám mắt định kỳ để phát hiện sớm bệnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản