intTypePromotion=1
ADSENSE

Bỏ thai, những tai biến khôn lường

Chia sẻ: Tae_in Tae_in | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

50
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Em lập gia đình được 6 tháng, tháng này em bị trễ kinh 3 tuần em, chưa dùng que thử thai. Do hai vợ chồng em đều đi làm và chưa muốn có con nên em dự định bỏ. Không biết khi làm như vậy em có bị ảnh hưởng gì về sau hay không? Khi làm điều đó em phải vào bệnh viện hay chỉ mua thuốc về uống, nếu phải vào bệnh viện thì có đau lắm không? Khi bỏ thai, em có phải kiêng cữ gì không? - Trả lời của phòng mạch online: - Đầu tiên đó...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bỏ thai, những tai biến khôn lường

  1. Bỏ thai, những tai biến khôn lường Em lập gia đình được 6 tháng, tháng này em bị trễ kinh 3 tuần em, chưa dùng que thử thai. Do hai vợ chồng em đều đi làm và chưa muốn có con nên em dự định bỏ. Không biết khi làm như vậy em có bị ảnh hưởng gì về sau hay không? Khi làm điều đó em phải vào bệnh viện hay chỉ mua thuốc về uống, nếu phải vào bệnh viện thì có đau lắm không? Khi bỏ thai, em có phải kiêng cữ gì không?
  2. - Trả lời của phòng mạch online: - Đầu tiên đó là sự tổn thương về tinh thần. Sau 1 thời gian yêu nhau, đi đến lập gia đình, có con. Đó là sự đơm hoa kết trái của tình yêu. Vậy mà phải dứt bỏ, ai mà không đau lòng? - Sau đó là những tác hại do những tai biến của phương pháp bỏ thai. Những tai biến này không thường gặp, nhưng nếu xảy ra thì sẽ khó lòng điều trị và có thể dẫn đến mãi mãi không có con. Có 2 phương pháp: - Hút thai là một biện pháp chấm dứt thai kỳ với tuổi thai nhỏ hơn hoặc bằng 8 tuần. Sau khi được giảm đau, bác sĩ sẽ dùng ống hút đưa vào buồng tử cung qua âm đạo để hút lấy mô thai và nhau. Trong quá trình thực hiện thủ thuật
  3. sẽ có nguy cơ nhiễm trùng ngược dòng từ âm đạo vào tử cung, 2 tai vòi… và các nguy khác như chảy máu, thủng tử cung, dính buồng tử cung. Từ các biến chứng này sẽ có thể dẫn đến không có con trong tương lai. - Phá thai nội khoa là uống thuốc làm cho thai tống xuất ra ngoài giống như sẩy thai. Phương pháp này hạn chế bớt những nguy cơ gây tổn thương tử cung. Tuy nhiên, vẫn có tỷ lệ 5-10% thất bại, trong đó có ra huyết nhiều, sót thai, sót nhau và như vậy sẽ cần phải sử dụng phương pháp hút thai để hút cầm máu, hút phần mô thai sót lại.
  4. - Một điều thật đau lòng là ở Việt Nam tỉ lệ phá thai rất cao: + Mỗi năm có khoảng 1 triệu trường hợp nạo thai, tỉ lệ nạo thai khoảng 51,9 ca nạo trên 100 ca sinh sống. + Mỗi năm cũng có 70 -80 ca tử vong bà mẹ do nạo thai không an toàn. + Việt Nam có tỉ lệ nạo thai cao nhất ở châu Á và là một trong 5 nước có tỉ lệ nạo thai cao nhất thế giới. Do đó, chúng ta khi lập gia đình hãy nên chuẩn bị tinh thần để có con, nếu chưa sẵn sàng hãy tới nhà tư vấn để chọn cho mình một biện pháp ngừa thai an toàn. - Đối với trường hợp của chị: + Hãy kiểm tra xem có thai chưa càng sớm càng tốt ngay khi trễ kinh để tránh trường hợp thai quá lớn, việc bỏ thai càng có nhiều biến chứng.
  5. + Đến bệnh viện để tìm hiểu kỹ về các biện pháp bỏ thai. Cả phương pháp phá thai nội khoa hay hút thai đều phải thực hiện tại bệnh viện. + Hãy cố gắng thu xếp để giữ thai lại là điều tốt nhất.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2