intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bún ốc cho ngày 8/3

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

49
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 .Đun nước dùng (nước lèo): Dùng xương ống để ninh. Trước khi ninh xương thì các bạn nhớ luộc xương với chút muối rồi rửa sạch nhé. Ninh tầm 20-30’ là được. Trong lúc ninh nước lèo thì bắt đầu làm sạch ốc. Cái này làm hơi lâu vì phải nhặt từng con ốc. Cắt hết những thứ “bèo nhèo” của con ốc, rồi

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún ốc cho ngày 8/3

  1. Bún ốc cho ngày 8/3 Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 40 phút Đây có lẽ là món khoái khẩu của nhiều người. 8/3 năm nay tại sao lại không
  2. đổi không khí gia đình bằng món ăn dân dã, ngon miệng này nhỉ! Nguyên liệu: Thịt ốc  Đậu khuôn  Giò lụa (hoặc giò tai)  Thịt bò thái mỏng  4 - 5 quả cà chua  Rau sống  Hành lá, mùi tàu (hay gọi là ngò gai), ớt  Hành khô  Sa tế, bột nghệ, mắm tôm và dấm  Bún  Các bước thực hiện: 1
  3. Đun nước dùng (nước lèo): Dùng xương ống để ninh. Trước khi ninh xương thì các bạn nhớ luộc xương với chút muối rồi rửa sạch nhé. Ninh tầm 20-30’ là được. Trong lúc ninh nước lèo thì bắt đầu làm sạch ốc. Cái này làm hơi lâu vì phải nhặt từng con ốc. Cắt hết những thứ “bèo nhèo” của con ốc, rồi lấy đầu dao rạch và làm sạch con ốc như trong hình. Sau đó để rửa cho sạch mùi tanh, cho 2-3 thìa dấm, một chút muối vào dùng tay bóp sạch ốc rồi rửa qua nước là được.
  4. 2 Tiếp đến là ướp ốc: cho 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hành băm, ½ thìa café mắm tôm, hạt tiêu và cắt thêm 1 quả ớt vào nhé. Trộn đều lên ướp khoảng 10-15’.
  5. 3 Cắt đậu thành miếng vừa ăn rồi rán vàng. Giò thái miếng vừa ăn. 4 Các loại rau, cà chua, hành lá, mùi tàu thì đem rửa sạch nhé. Cà chua thì thái thành hình cau. Hành lá, mùi tàu thái thật nhỏ để cuối cùng rắc lên bát bún.
  6. 5 Thịt bò thì chuẩn bị 1 nồi nước riêng để trần nhé. Trần thịt bò riêng như vậy để giữ nước dùng được trong. Chuẩn bị hết mọi thứ xong rồi thì quay vào xáo ốc đã ướp. Phi hành băm thơm lên rồi cho ốc vào xào với lửa lớn và đảo nhanh tay. Làm như vậy ốc mới không dai và giữ được vị ngọt của ốc. Sau đó để riêng ra 1 cái bát.
  7. 6 Nước dùng thì ninh xương được rồi thì vớt xương ra và có thể lọc lại lần nữa để đảm bảo nước dùng được trong nhé. Tiếp đó lại phi hành băm thơm rồi cắt thêm 1-2 quả ớt (tùy theo sở thích cay của bạn nhưng nhất định phải có ớt cho món này. Ớt khi được nấu qua thế này sẽ không cay
  8. xè mà nó sẽ làm nên vị bún ốc tuyệt vời đó), rồi đổ cà chua, nêm thêm chút mắm với gia vị vào xào qua cà chua cho thấm rồi đổ tất cả vào nồi nước dùng. 7 Cuối cùng là nêm nếm lại nồi nước dùng với 1 thìa sa tế, 2,3 thìa dấm, mắm và chút hạt nêm cho thêm ngọt. Khi thưởng thức thì dùng kèm thêm với chanh, rau sống, mắm tôm, sa tế.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2