intTypePromotion=1
ADSENSE

Bún riêu cua biển

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

83
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Lâu lâu thèm bát bún cua, mà không có cua đồng thì ta nấu với cua biển vậy. Vẫn ngon và hấp dẫn. .Nguyên liệu:  2 con cua bể 2 quả cà chua Đậu phụ Viên bún riêu cua Hành lá, mùi tàu, húng quế Hành khô (hành tím)      Các bước thực hiện: 1 Cua bể mua về, ngâm nước lạnh cho nhả bọt bẩn. Đun nước sôi dội qua cua, rồi dùng cái cọ cọ sạch mai, chân cẳng. Vì nước luộc cua sẽ được dùng để nấu nước bún...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bún riêu cua biển

  1. Bún riêu cua biển Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 30 phút Lâu lâu thèm bát bún cua, mà không có cua đồng thì ta nấu với cua biển vậy. Vẫn ngon và hấp dẫn.
  2. Nguyên liệu: 2 con cua bể  2 quả cà chua  Đậu phụ  Viên bún riêu cua  Hành lá, mùi tàu, húng quế  Hành khô (hành tím)  Các bước thực hiện: 1 Cua bể mua về, ngâm nước lạnh cho nhả bọt bẩn. Đun nước sôi dội qua cua, rồi dùng cái cọ cọ sạch mai, chân cẳng. Vì nước luộc cua sẽ được dùng để nấu nước bún nên cần làm cua thật sạch. 2
  3. Luộc chín cua xong thì bóc lấy hết thịt cua và gạch cua. Trong 1 nồi to, làm nóng ít dầu ăn, phi thơm hành tím rồi cho thịt cua và gạch cua vào xào, thêm gia vị, khoảng 1, 2 phút thì bỏ ra bát riêng. Cắt tiếp cà chua vào, cho thêm viên vị riêu cua, xào khoảng 2 phút nữa thì cho nước luộc cua (nên lọc ít nhất 2 lần để bỏ cặn) vào. Đun sôi. 3 Đậu phụ đem rán vàng. Hành lá, mùi tàu, húng quế thái nhỏ.
  4. Cho bún vào bát tô rồi bày thịt cua đã xào, đậu rán, hành, mùi tàu, húng quế lên. Chan nước dùng. Bún riêu cua ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, hoa chuối thì rất đúng kiểu. Nếu thích ăn chua thì có thể vắt thêm chanh, thích ăn cay thì thêm tương ớt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2