Bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

Chia sẻ: Vũ Hùng Hùng | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

0
466
lượt xem
244
download

Bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xin giới thiệu một số bước để tạo ổ USB có khả năng boot và cài đặt hệ điều hành Windows 7 mới nhất của Microsoft. Cách thức để cài đặt khá lâu, đầu tiên phải download file ISO về và ghi ra đĩa DVD, thật sự lâu và sốt ruột.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB

  1. bước tạo boot cài đặt Windows 7 trên USB Xin giới thiệu một số bước để tạo ổ USB có khả năng boot và cài đặt hệ điều hành  Windows 7 mới nhất của Microsoft. Cách thức để cài đặt khá lâu, đầu tiên phải download  file ISO về và ghi ra đĩa DVD, thật sự lâu và sốt ruột.  Đối với máy tính xách tay không có ổ quang thì thật là bất tiện, bạn phải dùng ổ đĩa ngoài và không phải ai  cũng có điều kiện làm điều đó. Bởi vậy tạo đĩa boot từ ổ USB để cài đặt Windows 7 là giải pháp dễ dàng  nhất dù nó thực sự cũng khá phức tạp, nhưng hiện có một công cụ hữu ích giúp bạn làm việc đó. Hiện có nhiều hướng dẫn bằng tiếng Anh cũng khá đầy đủ và cơ bản tương tự những gì mình sẽ viết,  nhưng mình nghĩ mình sẽ viết mọi thứ đơn giản hơn để giúp các bạn có thể tự làm được. Thứ bạn cần là một ổ USB ít nhất 4GB. Chúng ta cùng bắt đầu nhé: Bước 1: Download Windows 7 Beta. Đó là một file ISO, tốc độ download phụ thuộc nhiều vào kết nối của bạn. Bước 2: Download và cài đặt phần mềm giải nén WinRAR.
  2. Cài đặt lên máy tính trước. Bước 3: Giải nén file Windows 7 dạng ISO ra máy tính.
  3. Sau khi download Windows 7 về nó có dạng tập tin ISO giống kiểu thế này 7000.0.081212­ 1400_client_en­us_Ultimate. Bạn click chuột phải chọn Extract to tên file ISO theo hình trên. Khi quá  trình giải nén kết thúc bạn sẽ có một folder trùng tên đó. Mình tạm đặt tên folder đó là W7 cho dễ nhớ. Bước 4: Format ổ USB.
  4. Đầu tiên bạn vào My Computer, bạn click chuột phải vào ổ đĩa USB của bạn và chọn dòng Format....,  sau đó format theo định dạng NTFS. Bước 5: Làm việc với file bootsect.exe. Bây giờ chúng ta sẽ mở folder W7 đã giải nén trước đó và mở thư mục "boot" ra, tìm file có tên  bootsect.exe. Bạn copy file bootsect.exe này ra ổ C. Bạn có thể ra Dos để copy nếu cần thiết.
  5. Bước 6: Thực hiện vài bước nhỏ trong DOS.
Đồng bộ tài khoản