intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá 2 màu cuộn sả hấp rượu vang trắng

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

37
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một chút kết hợp Âu - Á làm món ăn thêm lạ miệng, khác hẳn những hương vị truyền thống quen thuộc. Hương sả mang vị nồng ấm, thích hợp thưởng thức trong đêm đông. Các bước thực hiện: 1 Phi-lê cá hồi, cá ba sa rửa sạch, để ráo. Ướp cá với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Sả cây rửa sạch, lột bỏ bớt phần bẹ già, cắt khúc dài 5-7cm. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình thoi, luộc chín. .2 Cuộn từng miếng cá vào cây sả (cá...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá 2 màu cuộn sả hấp rượu vang trắng

  1. Cá 2 màu cuộn sả hấp rượu vang trắng Mức độ: Dễ Chuẩn bị:
  2. 10 phút Chế biến: 10 phút Một chút kết hợp Âu - Á làm món ăn thêm lạ miệng, khác hẳn những hương vị truyền thống quen thuộc. Hương sả mang vị nồng ấm, thích hợp thưởng thức trong đêm đông. Nguyên liệu:  100g phi lê cá hồi  100g phi lê cá ba sa  3 cây sả  1 củ cà rốt  1 củ khoai tây  15ml rượu vang trắng  1 thìa súp dầu ô-liu  1 thìa cà phê muối, tiêu  1 thìa cà phê hạt nêm Các bước thực hiện: 1 Phi-lê cá hồi, cá ba sa rửa sạch, để ráo. Ướp cá với muối, tiêu, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Sả cây rửa sạch, lột bỏ bớt phần bẹ già, cắt khúc dài 5-7cm. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hình thoi, luộc chín.
  3. 2 Cuộn từng miếng cá vào cây sả (cá hồi bên trong, cá ba sa bên ngoài) dùng tăm giữ chặt lại. Đặt cá vào khay, cho vào nồi hấp, rưới rượu vang và dầu ô-liu vào, đậy nắp thật kín, hấp khoảng 7-10 phút cho tới khi cá chín, lấy ra. Dùng kèm khoai tây và cà rốt luộc. Mách nhỏ: Sả cây nên chừa lại một ít, bào vụn. Khi hấp cá, phía dưới khay (hoặc đĩa) nên rải ít sả bào. Lúc này, mùi sả sẽ bám vào cá, giúp cá thơm hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0