intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá Chép Nướng Lò

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

108
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá Chép Nướng Lò Món ăn chơi Cá Chép Nướng Lò Tác giả: Món ăn chơi Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 Nguyên liệu: - 1 con cá tươi (tùy kg mà bạn cần) - Rau Thì là 300 gr - Hành tươi cọng lớn: 100 gr - Mộc nhỉ: 50 gr - Nắm hương: 50 gr - Trứng gà: 2 quả - Thịt heo bằm: 50 gr - Miến cọng nhỏ: 50 gr - Ớt tươi: 2 trái - Gia vị: Nước mắm , bột nêm , bột ngọt (nếm tùy miệng ăn của bạn), dầu ăn. Cách làm: - Cá...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá Chép Nướng Lò

  1. Cá Chép Nướng Lò Món ăn chơi Cá Chép Nướng Lò Tác giả: Món ăn chơi Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 15-October-2012 Nguyên liệu: - 1 con cá tươi (tùy kg mà bạn cần) - Rau Thì là 300 gr - Hành tươi cọng lớn: 100 gr - Mộc nhỉ: 50 gr - Nắm hương: 50 gr - Trứng gà: 2 quả - Thịt heo bằm: 50 gr - Miến cọng nhỏ: 50 gr - Ớt tươi: 2 trái - Gia vị: Nước mắm , bột nêm , bột ngọt (nếm tùy miệng ăn của bạn), dầu ăn. Cách làm: - Cá để nguyên vẩy , vây không lọc , mổ lấy mật và bỏ mang ra , ruột làm sạch sát nước muối , để ráo nước hoặc lấy giấy thấm lau sạch cá (có người không ăn ruột thì khỏi làm bỏ luô). - Rau thì là và hành tươi lấy mỗi thứ một chút xay nhỏ - Mộc nhỉ , nấm hương , miến bỏ cối say nhuyễn (lấy những thứ đã say như rau , hành tươi , và mộc nhĩ nấm hương miến say đó bỏ ra tô đập trứng vào trộn đều) - Bỏ lại ruột cá đã làm sạch vào bụng , sau đó nhồi những thứ bạn đã trộn vào bụng cá , và hai bên mang cá Nướng : Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Cá Chép Nướng Lò Món ăn chơi - Phết dầu ăn lên khay để chống cháy , thoa nhẹ dầu ăn lên mình cá - Nhiệt độ xử dụng là 700 ( với lò điện dùng cho cả bếp nấu ) - Rải hành củ tươi sắt lát và rau thì là tươi lên mình cá sau đó đút cá vô lò - Để chống cá bị sát khay nướng trước khi đặt lên bạn hãy để miếng giấy bạc , canh cho mặt cá bên trên vàng ươm bạn hãy lật lại nướng tiếp mặt kia - Cá sẽ vàng đều dòn vây và vẩy - Cá chín mang ra rải nốt thì là và cọng hành tươi đã chẻ hoa lên mình , đầu cá cho ngậm ớt quả chẻ hoa lên - Cá ròn bên ngoài nhưng bên trong thì không mất nước - Cuốn bánh tráng , rau sống , rau thơm các loại , nếu không có bạn thay bằng thì là đã trụng sơ - Chấm mắm nêm , hoặc mắm chanh gừng cũng được hết - Ngoài ra bạn có thể nướng nguyên con không bỏ ruột , chỉ sát muối bên ngoài cho sạch rồi bỏ lò nướng , tuy nhiên kiểu này dễ bị vỡ mật khi bạn lật cá. Nhưng sẽ hợp vị với những bạn nào thích dùng tươi và không sợ ngây ngấy đắng khi ăn đến ruột cá. - - Nếu khéo , khi bạn nướng cũng không bị vỡ mật Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2