intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cá lóc hấp nấm mối thơm ngọt

Chia sẻ: Nguyen Hoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

43
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có thể nói nấm mối là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho miền quê sông nước Cửu Long. Nhưng nhắc đến xứ sở của nấm mối phải kể đến Bến Tre, vùng đất bên kia sông Tiền với những vườn dừa trải dài ba dãy cù lao đã sản sinh ra loại nấm dân dã mà đậm đà không kém gì cao lương mỹ vị. Các bước thực hiện: 1 Nấm làm sạch bắc chảo dầu nóng lên cho tỏi vào chiên vàng sau đó cho nấm mối vào xào 5 phút, cuối cùng cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cá lóc hấp nấm mối thơm ngọt

  1. Cá lóc hấp nấm mối thơm ngọt Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Có thể nói nấm mối là một món quà đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho miền quê sông nước Cửu Long. Nhưng nhắc đến xứ sở của nấm mối phải kể đến Bến Tre, vùng đất bên kia sông Tiền với những vườn dừa trải dài ba dãy cù lao đã sản sinh ra loại nấm dân dã mà đậm đà không kém gì cao lương mỹ vị. Nguyên liệu:  1 con cá lóc khoảng1kg, làm sạch  1 tô giấm nhỏ  1 khúc gừng, xắc sợi
  2.  2 đầu hành băm nhuyễn  50g đậu phộng rang, giã nhỏ  2 muỗng canh hành phi với tóp mỡ  200g nấm mối búp gọt và rửa sạch  1 chén muối ớt  500g rau sống, xà lách, dưa leo,chuối chát, thơm cắt miếng vừa ăn  3 xấp bánh tráng  Muối, tiêu, đường,hạt nêm  Đậu phộng rang giã nhỏ  1 muỗng canh dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Nấm làm sạch bắc chảo dầu nóng lên cho tỏi vào chiên vàng sau đó cho nấm mối vào xào 5 phút, cuối cùng cho muối ớt xào cho thấm. 2 Cá lóc rửa sạch với giấm cho hết mùi tanh. Vớt ra rổ để ráo.Trộn đều muối tiêu và đường xát đều trong và ngoài cá. 3 Trộn hỗn hợp gừng và đầu hành băm nhuyễn với 1 chút hạt nêm rồi nhét vào bụng cá. 4 Cho cá vào khay nhôm đã thoa dầu, trên mình cá xếp hành tây, nấm mối xào muối ớt, rưới chút mỡ, tiêu. Đem hấp cách thủy từ 30 phút - 1 tiếng là chín. 5
  3. Cá sau khi hấp chín, chắc bỏ phần nước cá, vớt cá cho vào đĩa có trang trí xà lách, cà chua là xong. Xếp nấm mối xung quanh. Rưới mỡ hành và rắc đậu phộng giã lên trên. 6 Món này ăn kèm với rau sống, cuốn bánh tráng và mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1