intTypePromotion=1
ADSENSE

Các bước làm Unattended Windows và tích hợp các soft

Chia sẻ: Tuan Nghia | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

129
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước làm Unattended Windows và tích hợp các soft Nếu các bạn từng download nhiều bản Windows ( có thể kể đến như Window Punto, WWW,….) thì bạn sẽ thấy đó là một bản Windows được thu nhỏ lại và kết hợp với các soft để làm ra nó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các bước làm Unattended Windows và tích hợp các soft

  1. Các bước làm Unattended Windows và tích hợp các soft Nếu các bạn từng download nhiều bản Windows ( có thể kể đến như Window Punto, WWW,….) thì bạn sẽ thấy đó là một bản Windows được thu nhỏ lại và kết hợp với các soft để làm ra nó. Sau đây mình xin chia sẻ một số kiến thức và cách làm một bản Unattended Windows và tích hợp các soft. Bước 1: Thu nhỏ và tạo CD tự dộng cài đặt Để thu nhỏ bộ cài Windows cũng như tạo CD cài đặt tự động thì chúng ta có những chương trình sau đây: Nlite, xp-Iso-Builder, Unattended CD Creator. Trong đó Nilte nổi hơn cả, do có giao diện tiếng việt và có nhiều tùy chọn. Về cách sử dụng Nlite thế nào thì bạn có thể tìm đọc lại các bài viết này trên UDS, trên các báo, tôi chỉ xin góp ý là chúng ta sẽ xóa các thư mục sau trong I386. Những thư mục được đề cử để xóa là: LANG, WIN9XMIG, WIN9XUPG, bạn sẽ bớt đc 138 Mb cho 3 thư mục này. Hai thư mục WIN9XMIG, WIN9XUPG chỉ cần thiết cho Update từ những phiên bản trước Windows XP lên Windows XP, thư mục LANG là nơi chứa đựng tất cả các ngôn ngữ đc Windows hỗ trợ, bạn có thể xóa hết nó đi mà không sao cả, bạn vẫn còn ngôn ngữ chuẩn là ngôn ngữ tiếng anh, nếu bạn muốn hỗ trợ thêm tiếng việt thì bạn chỉ cần chỉnh sửa ở file Winnt.sif. Tùy mỗi người mà có thể bỏ đi những chương trình không cần thiết. Nói chung sau khi sử dụng 1 trong 3 chương trình nói trên thì tối thiểu bản cũng bớt đc 138 Mb, còn tối đa thì tùy mỗi người. Bước 2: Xác định phần mềm cần tích hợp Tùy theo mỗi người mà số lượng cũng như chủng loại của các phần mềm sẽ khác nhau, mục đích làm trên đĩa CD hay DVD cũng quyết định số lượng phần mềm. Sau khi tìm và sưu tầm được một số phần mềm chúng ta bắt tay vào việc tìm tham số. Các tham số ở đây là SS ( Silent Switches) và SI ( Silent Install ), ở đây gọi chung là tham số SI. Các tham số này có tác dụng cài đặt phầm mềm trong im lặng ( hay cài đặt tự động mà không hỏi han, hay phải click chuột gì cả), cài đặt theo ngầm định của phần mềm. Có thể nói tham số SI là tham số quyết định cài đặt phần mềm thành công hay không thành công. Các bước tìm tham số SI : Đối với phần mềm được viết ra từ các trình cài đặt : Inno Setup: setup.exe /VERYSILENT setup.exe /VERYSILENT /SP- InstallShield: Setup.exe –R Setup.exe –S
  2. Nullsoft: Setup.exe /S Microsoft Windows Installer Với những file được viết và đóng gói dưới dạng Windows Installer thì bạn rất dễ nhận ra vì nó có phần mở rộng là msi. Với phần mở rộng này thì ta có các tham số sau: abc.msi /qb Abc.msi /qn Và kết hợp thêm với các khóa sau /s /v/qn WISE Installer: Setup.exe /s Vậy làm thế nào để biết phần mềm đc đóng gói từ chương trình cài đặt nào? Rất đơn giản đó là ta click chuột phải vào file setup.exe và chọn Properties \Verion là các bạn sẽ biết ngay nó là do chương trình nào đóng gói. Hoặc một cách khác nữa là ta click đôi vào file Setup.exe, khi file setup.exe này chạy thì nó sẽ hiện ra tên chương trình đóng gói. Đối với những file setup.exe được đóng gói bởi InstallShield thì khi click đôi vào file setup.exe này thì nó sẽ bung vào C:\Documents and Settings\Administrator\Local Settings\Temp các file cần thiết cho cài đặt, bạn chỉ vào đay và copy lấy file setup.msi, install.msi, tên phần mềm.msi. File msi này có dung lượng nhỏ hơn file exe. Sau khi có đc file msi này ta chỉ việc thêm khóa qb hoặc qn là được. Vẫn có nhiều bước nữa nhưng chưa viết xong. hãy cho mình một vài hôm nữa nhé. Quyanhnguyen(UDS)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2