Các bé thường không thích các món quá cay, nhiều gia vị, nhiều thịt, dai và khó ăn của người lớn. Vậy các mẹ hãy chịu khó xuống bếp để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng dành riêng cho bé yêu nhà mình nhé.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Các món ăn bé yêu thích (Phần 2)
- Các món ăn bé yêu thích (Phần 2)
Các bé thường không thích các món quá cay, nhiều gia
vị, nhiều thịt, dai và khó ăn của người lớn. Vậy các mẹ
hãy chịu khó xuống bếp để chế biến các món ăn ngon,
bổ dưỡng dành riêng cho bé yêu nhà mình nhé.
Bé sẽ rất vui với những món ăn dành riêng cho bé do mẹ
chế biến.
Bánh mì rán trứng sữa
- Với nguyên
liệu đơn
giản và dễ
làm, các mẹ
có thể chế
biến món ăn
dặm ngon
miệng và bổ
Miếng bánh giòn tan và thơm
dưỡng.
mùi bơ sữa
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà, 100ml sữa tươi, 3 thìa cà-phê đường hoặc
mật ong, bánh mì, dầu ăn.
Cách làm
- Đánh trứng gà cùng với sữa tươi, đường hoặc mật ong
thành hỗn hợp hơi lỏng.
- Bánh mì cắt khoanh, cho trứng, sữa ngấm đều hai mặt.
- Rán trên chảo dầu nóng đến khi bánh chín vàng.
- - Đặt bánh trên giấy thấm dầu.
Cho bé ăn bánh cùng nước ép trái cây như: cam, ổi, dưa
hấu... để bổ sung các vitamin, sắt và can-xi.
Bánh phô mai
Bánh phô mai mềm ngon như kem, dậy mùi thơm, vị beo
béo rất hấp dẫn. Cuối tuần ở nhà bạn hãy tranh thủ làm
món này cho bọn trẻ nhé.
Nguyên liệu:
- Pho mát kem (cream cheese) 250 g
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 60g đường
- 100g sữa
- Nước cốt chanh 1 thìa (5ml)
- Bột gelatine 7g
- 60g bột mì Món này ăn lạnh
- 50g bơ tan chảy mới ngon.
- Cách làm:
- Bột gelatine ngâm vào một chút nước trong 15 phút.
- Pho mát kem xắt thành miếng nhỏ, cho vào bát, thêm 30g
đường. Dùng máy hoặc thìa đánh cho đến khi mịn như
kem, đường tan hết. Tiếp theo cho từng lòng đỏ trứng vào
pho mát, đánh đều rồi mới tiếp tục cho quả thứ 2, lần lượt
đến hết 4 quả. Tiếp đến cho sữa, nước cốt chanh, bơ tan
chảy vào hỗn hợp pho mát, thêm 30g đường và gelatine
ngâm nước vào. Trộn thật đều.
- Bột mỳ rây vào hỗn hợp rồi dùng thìa quấy, chỉ quấy một
chiều, thật đều tay thành hỗn hợp sền sệt.
- Bật lò lên trước ở 150 độ C.
Mách nhỏ
- Để làm tan
- chảy bơ cách tốt - Thoa một lớp bơ xung quanh khuôn. Đổ
nhất là bạn cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Đặt khuôn
vào lò vi sóng vào khay nướng, đổ nước nóng vào khay
- Khi nướng nướng sao cho nước ngập khoảng ½
được 30 phút bỏ khuôn.
bánh ra xịt nước
lạnh vào, làm - Nướng bánh từ 50 đến 60 phút. Khi
như vậy mặt nướng được 30 phút thì lấy bánh ra, xịt
bánh sẽ ẩm mềm, nước lạnh lên bề mặt để bánh không bị
không bị khô nứt nứt.
trong khi nướng.
Khi bánh chín lấy ra để nguội, rồi cho
vào tủ lạnh. Ướp lạnh khoảng 3 – 4 giờ ăn rất ngon, đảm
bảo hợp khẩu vị bé.
Cơm chiên giòn với sốt dâu tây
Cơm chiên giòn giòn với sốt dâu tây thơm thơm, có vị chua
ngọt, chắc chắn bé sẽ ăn hết sạch trong niềm vui thích.
- Nguyên liệu:
- 100g dâu tây
- 2 chén cơm
- 3 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà
phê hạt nêm, 1 thìa cà phê
đường Vị giòn của cơm, thơm của
dâu chắc chắn sẽ làm bé
Cách làm: thích.
- Cho cơm vào khuôn lót bao nilon, nén chặt. Trút cơm ra,
cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo dầu nóng, cho cơm đã ép vào
chiên vàng giòn, vớt ra để trên giấy thấm dầu
- Dâu tây rửa sạch, xay nhuyễn, bắc lên bếp khuấy đều với
ít đường cho sệt lại
- Cho cơm đã chiên ra đĩa, rưới xốt lên trên.
Bánh tôm ngô non
- Nguyên liệu:
- 300g tôm to bóc vỏ
- 50g ngô ngọt tách hạt
- 10g hành lá xắt nhỏ, 10g gừng băm,
- 50g bột chiên xù,
- Bột canh, ớt thái nhỏ
Cách làm:
- Tôm tươi bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn. Cho hành, gừng,
bột mì, ngô tách vỏ và 1 thìa cà phê bột nêm, trộn đều lên.
- Dùng thìa xắn một lượng thích hợp rồi nặn hỗn hợp bột
tôm thành miếng tròn dẹt.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Lăn từng miếng bánh
qua bột xù, sao cho bột bám đều quanh bánh.
- Cho vào chảo rán, để lửa ở mức trung bình để bánh chín
từ trong ra ngoài.
- - Rán đến khi bánh chín vàng đều. Gắp ra, đặt lên giấy
thấm dầu.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể đổi khẩu vị món này một chút bằng
cách thay bột xù bằng dừa nạo, sau khi nặn bánh
thì lăn qua dừa nạo rồi cho vào chảo rán. Bánh
tuy không có độ giòn bằng bột xù nhưng lại thơm
phức, cho vị bùi bùi, rất thú vị.
- Bánh này có thể ăn nhẹ hoặc làm món khai vị
đều tuyệt. Ăn kèm với nước xốt cà hay tương ớt
ngọt sẽ ngon hơn
Súp kem bí đỏ cá hồi
Món súp này rất dễ ăn vì có vị ngọt mát của bí đỏ, béo
thơm của kem tươi, lại đơn giản dễ làm. Thích hợp cho các
bữa ăn xế của bé.
- Nguyên liệu:
- Bí đỏ: 200g
- Cá hồi phi lê: 200 lạng
- Nước dùng: 200ml
- Kem tươi (Có thể thay bằng váng
sữa, hay phô mai cũng được) Món này ăn kèm với
bánh mỳ rất ngon.
Cách làm:
- Bí đỏ hấp chín (hấp nguyên miếng), dùng thìa dầm cho
nát ra (hoặc thái nhỏ rồi cho vào nước dùng đun cho chín
mềm), rồi thả cá hồi đã thái hạt lựu vào. Thêm chút nước
mắm cho thơm (nhớ là cho ít nước mắm , nếu không dễ bị
mặn, vì ăn súp thường ăn nhạt một chút sẽ ngon hơn). Bắc
nồi ra cho kem tươi vào, khuấy đều, rồi cho bé thưởng
thức.
- Món này có thể cho bé ăn kèm với bánh mì nướng hơi
giòn hoặc ruột bánh gối cắt hạt lựu rồi rán giòn.