intTypePromotion=1

Các phím tắt thông dụng nhất của hệ điều hành windows 8

Chia sẻ: NGUYỄN CÔNG THÀNH | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

1
281
lượt xem
84
download

Các phím tắt thông dụng nhất của hệ điều hành windows 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ điều hành windows 8 đã ra được khá lâu nhưng thực sự thì bạn đã hoàn toàn kiểm soát được nó chưa? Bạn có thể biết và sử dụng bao nhiêu phím tắt trong windows 8? Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn các phím tắt hay được sử dụng nhất trong windows 8. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc của bạn nhanh và thuận tiện hơn với hệ điều hành mới mẻ này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các phím tắt thông dụng nhất của hệ điều hành windows 8

  1. Các phím tắt thông dụng nhất của hệ điều hành windows 8 Hệ điều hành windows 8 đã ra được khá lâu nhưng thực sự thì bạn đã hoàn toàn kiểm soát được nó chưa? Bạn có thể biết và sử dụng bao nhiêu phím tắt trong windows 8? Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn các phím tắt hay được sử dụng nhất trong windows 8. Nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc của bạn nhanh và thuận tiện hơn với hệ điều hành mới mẻ này.
  2. Dưới đây là các phím tắt của win 8 mà bạn nên biết. 1: Win: Chuyển giữa màn hình Start và ứng dụng Modern UI chạy cuối cùng. 2: Win + Tab: Chuyển nhanh các ứng dụng (dạng Morden UI) đang hoạt động ở bên trái. Gõ tiếp phím tab để chuyển đổi ứng dụng trong danh sách 3: Win + C: Hiển thị Charms Bar: Settings, thiết bị đính kèm, các tùy chọn cho tìm kiếm và chia sẻ.
  3. 4: Win + I: Mở Settings. 5: Win + T: Xem nhanh các ứng dụng (desktop) đang mở. Giống việc bạn di chuột vào ứng dụng đang mở ở thanh taskbar
  4. 6: Win + Phím cách: Chuyển đổi ngôn ngữ. Windows 8 đã tích hợp thêm bàn phím tiếng Việt (chưa thực sự tốt), bạn có thể dùng thử và chuyển đổi các cách gõ bằng phím này. 7: Win + , : Hiển thị desktop dạng tạm thời (khi bỏ phím ấn thì màn hình lại trở về trạng thái cũ, khác với Win + D) 8: Win + Shift + . : Giữ các ứng dụng đang mở sang bên trái, hoặc bên phải màn hình 9: Win + M: Đóng tất cả cửa sổ để quay trở về Desktop(Phím tắt này đã khá thông dụng với người dùng windows). 10: Win + D: Hiện Desktop (khác Win + M là không có hiệu ứng, đây không phải
  5. là phím tắt mới, phím tắt này có trên tất cả các hệ điều hành windows chứ không riêng gì windows 8) . 11: Win + Q: Mở khung App Search ở dạng Modern UI 12: Win + Enter: Mở Narrator, chương trình giúp đọc ký tự bàn phím, đọc các tips về cửa sổ hiện thời. 13: Win + PgUp: Chuyển màn hình Modern UI hiện tại sang màn hình bên tay trái (khi bạn có 2 màn hình) 14: Win + PgDn: Chuyển màn hình Modern UI hiện tại sang bên phải (khi bạn có 2 màn hình) 15: Win + PrtScn: Chụp ảnh màn hình. Khi bạn ấn nút này, sẽ có 1 file dạng PNG được lưu ở thư mục Screenshots trong phần picture của bạn. Khác với phím "Prt sc" nhé.
  6. 16: Win + X: Hiển thị một thực đơn dạng văn bản các công cụ và applet hữu ích của Windows. 17: Win + Z: Hiển thị thực đơn ngữ cảnh trong ứng dụng Metro. 18: Win + H: Mở khung Share. 19: Win + F: Mở khung tìm kiếm file. 20: Win + K: Mở khung Devices. 21: Win + W: Tìm kiếm thiết lập hệ thống (ví dụ gõ POWER để liên kết tới tất cả tùy chọn liên quan đến nguồn).
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2