intTypePromotion=1

CÁCH CÀI ĐẶT SQL SERVER 2000

Chia sẻ: Lan Lan | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:25

0
159
lượt xem
19
download

CÁCH CÀI ĐẶT SQL SERVER 2000

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

SQL SERVER 2000 là mô hình cơ sở dữ liệu quan hệ dạng Client/Server của Microsoft được sử dụng phổ biến hiện nay, với những đặc điểm ưu việt cho phép bạn xây dựng, phát triển và quản trị ứng dụng thương mại điện tử và quản lý. SQL SERVER 2000 được tối ưu để có thể chạy trên môi trường cơ sở dữ liệu (database) rất lớn và có thể phục vụ cùng lúc cho hàng ngàn users. SQL SERVER 2000 tổ chức và lưu trữ dữ liệu trong đối tượng table, bạn có thể định nghĩa quan hệ giữa các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CÁCH CÀI ĐẶT SQL SERVER 2000

 1. CÀI ĐẶT SQL SERVER CÀI 2000
 2. Giới thiệu SQL SERVER 2000 SQL SERVER 2000 là mô hình cơ sở dữ liệu quan hệ dạng  Client/Server của Microsoft được sử dụng phổ biến hiện nay, với những đặc điểm ưu việt cho phép bạn xây dựng, phát triển và quản trị ứng dụng thương mại điện tử và quản lý. SQL SERVER 2000 được tối ưu để có thể chạy trên môi trường cơ  sở dữ liệu (database) rất lớn và có thể phục vụ cùng lúc cho hàng ngàn users. SQL SERVER 2000 tổ chức và lưu trữ dữ liệu trong đối tượng  table, bạn có thể định nghĩa quan hệ giữa các table với nhau, nó cho phép người sử dụng truy cập dữ liệu trên server thông qua ứng dụng. Administrators truy cập trực tiếp đến server để th ực hiện các tác vụ như cấu hình, quản trị, bảo mật cơ sở dữ liệu.
 3. Giới thiệu SQL SERVER 2000 SQL SERVER 2000 có 7 phiên bản : Enterprise Edition: Chứa đầy đủ các đặc trưng của SQL Server và có thể  chạy tốt trên hệ thống lên đến 32 CPUs và 64 GB RAM. Thêm vào đó nó có các dịch vụ giúp cho việc phân tích dữ liệu rất hiệu quả (Analysis Services) Services) Standard Edition : Rất thích hợp cho các công ty vừa và nhỏ vì giá thành rẻ  hơn nhiều so với Enterprise Edition, nhưng lại bị giới h ạn một số ch ức năng cao cấp (advanced features) khác, edition này có thể chạy tốt trên h ệ thống lên đến 4 CPU và 2 GB RAM. Personal Edition : được tối ưu hóa để chạy trên PC nên có thể cài đặt trên Personal  hầu hết các phiên bản windows kể cả Windows 98. Chúng tôi đề nghị bạn sử dụng bản SQL Server này .
 4. Giới thiệu SQL SERVER 2000 Developer Edition : Có đầy đủ các tính năng của Enterprise Edition nhưng Edition  được chế tạo đặc biệt như giới hạn số lượng người kết nối vào Server cùng một lúc.... Desktop Engine : Ðây chỉ là một engine chạy trên desktop và không có  user interface (giao diện). Thích hợp cho việc triển khai ứng dụng ở máy client. Kích thước database bị giới hạn khoảng 2 GB. Win CE Edition : Dùng cho các ứng dụng chạy trên Windows CE Win Dùng  Enterprise Evaluation Edition (Trial-120 days): Có các tính năng của  Enterprise Edition, download free, nhưng giới hạn thời gian sử dụng .
 5. Cài đặt Cài Cấu hình máy : SQL Server 2000 đòi hỏi cấu hình tối thiểu là : CPU : Intel Pentium 166 MHZ hoặc cao hơn.  RAM : Tối thiểu 64 MB. Trong trường hợp bạn sử dụng phiên bản  Personal Edition thì yêu cầu tối thiểu là : 128 MB cho hệ điều hành Windows XP Đĩa cứng :  Dung lượng ổ cứng dùng cài ít nhất là 50Mb nếu cài ở chế độ tối thiểu (Minimum) và khoảng từ 250-270MB cho chế độ cài mặc định (Typical) hay cài toàn bộ (Full). Hệ điều hành : SQL Server 2000 chỉ chạy được trên hệ thống Windows từ win98 trở đi, muốn cài trên hệ thống Linux cần ch ương trình giả lập môi trương windows.
 6. Quá trình cài đặt Ở màn hình cài đặt đầu tiên, bạn chọn SQL SERVER 2000  Components omponents
 7. Quá trình cài đặt Ở màn hình Install Components, chọn Install Database Server. 
 8. Quá trình cài đặt Ở màn hình Welcome, bạn nhấn Next để qua bước kế tiếp. 
 9. Quá trình cài đặt Ở màn hình Computer Name, chọn Local Computer để cài đặt  chương trình lên máy cục bộ, nhấn Next.
 10. Quá trình cài đặt Ở màn hình Installation Selection, chọn Create a new instance of  SQL Server, or Install Client Tools để cài mới SQL Server 2000. Nhấn Next.
 11. Quá trình cài đặt Ở màn hình User Information, bạn gõ tên người dùng và công ty.  Mặc định chương trình chọn tên tài khoản lúc cài Windows. Nhấn Next.
 12. Quá trình cài đặt Ở màn hình Software License Agreement, chọn Yes để đồng ý với  điều kiện của Microsoft.
 13. Quá trình cài đặt Ở màn hình CD-Key, bạn nhập vào 25 kí tự kèm theo trên đĩa vào. 
 14. Quá trình cài đặt Ở màn hình Install Definition, chọn Client and Server Tools để cài  đặt công cụ cho máy chủ và cả máy trạm.
 15. Quá trình cài đặt Ở màn hình Instance Name, nhấn Next để chấp nhận cài đặt mặt  định.
 16. Quá trình cài đặt Ở mục Setup Type, chọn mục Typical để cài đặt cấu hình chuẩn  cho SQL SERVER 2000. chọn Minimum để cài đặt các ch ọn lựa t ối thiểu và Custom để cài đặt theo chọn lựa của user cao cấp.
 17. Quá trình cài đặt Ở màn hình Service Accounts, chọn Use the Local System account  để dùng tài khoản hệ thống mặc định. Nhấn Next. Lưu ý : bạn phải nhớ tên Domain để sau này kết nối tới SQL Server.
 18. Quá trình cài đặt Ở màn hình Authentication Mode, chọn Mixed Mode để cho phép  kết nối bằng thẩm quyền của Windows hay SQL Server và có thể đặt mật khẩu để truy cập tới SQL Server.
 19. Quá trình cài đặt Sau khi quá trình cài đặt thành công, xuất hiện bảng h ội tho ại nh ư  hình sau, nhấn Finish để hoàn tất.
 20. Sau khi install bạn sẽ thấy một icon nằm ở góc phải bên dưới màn hình, đây chính là Service Manager. Bạn có thể Start, Stop các SQL Server services dễ dàng bằng cách double-click vào icon này. Chú ý là Service Manager phải được Start khi thực hiện các chương trình liên quan đến SQL Server. Nếu icon Service Manager không thấy xuất hiện ở góc phải màn hình thì chúng ta chọn Start – Programs – Microsoft SQL Server – Service Manager và bạn có thể Start, Stop các SQL Server Service.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2