Cách cho con bú nơi công cộng

Chia sẻ: Hoason Hoason | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
86
lượt xem
9
download

Cách cho con bú nơi công cộng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở nơi công cộng, bạn vẫn phải cho con bú vì không thể chờ tìm nơi kín đáo hơn khi bé khát sữa. Nhưng bạn e ngại vì sợ mọi người nhìn, sợ sữa chảy ướt áo. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn bớt đi phần nào lo lắng. Mang theo khăn hay chăn mỏng Bạn nên luôn mang theo mình một chiếc chăn mỏng hoặc khăn bông mỗi khi hai mẹ con phải ra khỏi nhà. Khi bé đòi bú, bạn cần tìm một chỗ ngồi thoải mái và yên tĩnh. Nếu đang ở trong nhà hàng hoặc cửa hàng,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách cho con bú nơi công cộng

  1. Cách cho con bú nơi công cộng Ở nơi công cộng, bạn vẫn phải cho con bú vì không thể chờ tìm nơi kín đáo hơn khi bé khát sữa. Nhưng bạn e ngại vì sợ mọi người nhìn, sợ sữa chảy ướt áo.
  2. Những lời khuyên sau sẽ giúp bạn bớt đi phần nào lo lắng. Mang theo khăn hay chăn mỏng Bạn nên luôn mang theo mình một chiếc chăn mỏng hoặc khăn bông mỗi khi hai mẹ con phải ra khỏi nhà. Khi bé đòi bú, bạn cần tìm một chỗ ngồi thoải mái và yên tĩnh. Nếu đang ở trong nhà hàng hoặc cửa hàng, bạn có thể tìm một chiếc ghế nào đó tránh xa khu vực ồn ào.
  3. Vắt chăn hoặc khăn lên một vai của bạn để giữ nó luôn trong tầm với. Bế và giữ con ở bên tay mà bạn định cho bé bú. Kéo khăn/chăn bao quanh người bé và vai còn lại của bạn, hoặc dùng một tấm khăn được may dây vòng qua cổ. Nó sẽ che chăn cho bạn trước tầm mắt mọi người. Dùng khăn tay lau sữa chảy ra ở bên bầu sữa còn lại. Chọn trang phục thuận tiện Quần áo bạn mặc khi đi cùng bé cũng cần duyên dáng và thuận tiện nhất trong trường hợp phải cho bé ăn. Nếu bạn mặc váy thì chiếc váy đó phải có hàng khuy cài trước ngực để không phải lúng túng nếu con đòi bú, nếu là áo chui đầu, bạn phải chọn loại chất liệu co giãn để dễ bề xoay xở. Tự hào thay vì xấu hổ
  4. Cuối cùng, bạn nên nghĩ rằng cho con bú ở nơi công cộng không có gì đáng xấu hổ, có điều là cần biết thể hiện hành vi đó một cách văn minh, lịch sự. Khi ấy, bạn cần tự hào vì đã chứng tỏ mình đang làm một việc tốt nhất và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết nhất cho con của mình.
Đồng bộ tài khoản