CÁCH KHO CÁ CHÉP VỚI RIỀNG SẢ THƠM NỒNG NGON LẠ
Cá chép thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt.
Riềng với mùi vị thơm nồng, riềng phát huy công dụng rất hữu hiệu trong nồi cá đồng kho, một mặt khử mùi tanh của cá, mặt khác làm tăng hương vị món ăn.
Sả là loại gia vị thông dụng có mặt trong nhiều món ăn của người dân Việt Nam. Sả mùi thơm, kích thích tiêu hóa.
Với sự kết hợp của 3 nguyên liệu này, chúng ta có thể chế biến môn cá chép kho với riềng sả, nhằm giúp cho bữa ăn của bạn hấp dẫn, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Và để tự tay chế biến món cá chép kho với riềng sả tại nhà, mời các bạn tham khảo ngay cẩm nang "Cách kho cá chép với riềng sả thơm nồng ngon lạ" để biết các nguyên liệu cần có và các bước thực hiện:
Nguyên liệu
- Cá chép (cá trắm)
- Thịt ba chỉ
- Riềng củ tươi
- Gừng củ tươi
- Củ sả tươi
- Đường
- Nước mắm, nước hàng, gạt tiêu, mì chính hoặc bột nêm.
Cách làm
- Cá mang sơ chế sạch, cắt khúc, ướp với hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước tương, sả, nước gừng để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
- Gừng một nửa rửa sạch, giã nhỏ còn một nửa thái miếng mỏng. Riềng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng hình bao diêm rồi ướp tiêu, muối, nước hàng.
...
Các bạn đang xem một phần nội dung của cẩm nang Cách kho cá chép với riềng sả thơm nồng ngon lạ. Để xem được đầy đủ nội dung, mời các bạn tải về máy.