CÁCH KHO CÁ NGỪ VỚI THƠM CHUA NGỌT ĂN LÀ GHIỀN
Cá ngừ là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có hàm lượng protein hết sức phong phú, thịt cá chắc, dai, ngọt ngon và có mùi thơm đặc trưng vì thế cá ngừ thường được đưa vào trong thực đơn bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Cá ngừ khi kết hợp với thơm sẽ tạo ra món ăn có vị chua thanh đặc biệt, vị ngọt hấp dẫn. Với cẩm nang "Cách kho cá ngừ với thơm chua ngọt ăn là ghiền" chắc chắn sẽ mang lại cho các bà nội trợ cách chế biến những món ngon mới lạ, làm bữa cơm nhà thêm vui và đầm ấm. Mời các chị em tham khảo và thực hiện ngay các món ăn này.
CÁCH 1:
Nguyên liệu nấu món cá ngừ kho dứa
– Cá ngừ
– Ớt xanh
– Ớt sừng màu đỏ
– Rau mui
– Dứa (thơm)
– Cà chua chín
– Gia vị: Hành khô, tỏi, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột.
Thực hiện nấu món cá ngừ kho dứa
– Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và ớt bột để món cá ngừ kho dứa có màu sắc hấp dẫn;
– Cho ớt xanh cà chua băm nhỏ, dứa thái lát vào xào chung;
– Cho thêm nước lạnh, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu và đun sôi kỹ trong 3-5 phút, nếm có vị mặn mặn vừa là được;
– Cho cá ngừ đã chiên vào, vặn nhỏ lửa để cá chín đều, ngấm gia vị đậm đà. Khi thấy nước kho cá cô lại còn khoảng một nửa, cá chín, có màu sắc hấp dẫn, thấm đều đều gia vị bạn cho thêm một ít tiêu bột lên trên nữa rồi tắt bếp nhé;
– Bày món cá ngừ kho dứa ra đĩa, rắc phần ớt thái lát còn lại và rau mùi lên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà, hấp dẫn của món cá kho này rồi.
Các bạn có thể đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy bài viết "Cách kho cá ngừ với thơm chua ngọt ăn là ghiền" để có thể nắm được cách sơ chế cũng như những cách còn lại để có một bữa cơm ngon tuyệt đúng vị với món cá ngừ kho thơm