intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm 3 món kim chi Hàn Quốc

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

123
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm kim chi bao gồm món kim chi lá hẹ, kim chi bắp cải, món kim chi su hào là 3 món kim chi được TaiLieu.VN giới thiệu trong cẩm nang cách làm 3 món kim chi Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm 3 món kim chi Hàn Quốc

  1. CÁCH LÀM 3 MÓN KIM CHI HÀN QUỐC Món kim chi lá hẹ còn được người Hàn gọi là Buchu Kimchi. Món này ăn với cơm cũng rất ngon. 1. Cách làm kim chi lá hẹ Nguyên liệu: - 450g lá hẹ Gia vị: - 4 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc - 3 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh tôm muối Hàn Quốc (tép Hàn - nếu không có có thể sử dụng thêm nước mắm) - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng canh bột gạo nếp - 1 muỗng cà phê hạt vừng Cách làm: Trộn bột gạo nếp với ½ nước. Đun nóng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột dày lên thành dạng hồ. Để nguội. Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2-3 khúc. Trộn tất cả các nguyên liệu với ½ chén nước trong một bát. Sao đó cho lá hẹ vào.
  2. Xát nhẹ gia vị vào lá hẹ. Rồi để như vậy từ 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng. Cho kim chi vào lọ rồi cất vào tủ lạnh. Kim chi lá hẹ có thể ăn được luôn nhưng sẽ ngon hơn khi để thêm vài ngày. Kim chi lá hẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.
  3. 2. Cách làm kim chi bắp cải cực dễ Nguyên liệu: - 1 cái bắp cải xanh - 3 muỗng canh muối biển thô - 3 cây hành lá, xắt nhỏ - ¼ chén bột ớt đỏ Hàn quốc - 2 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng nước mắm) - 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ - 1 muỗng cà phê gừng nạo Cách làm: Cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5 cm. Rửa sạch bắp cải, để ráo nước. Trong một bát lớn, cho bắp cải vào, rắc muối cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết.
  4. Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ, đảo 1 lần bắp cải sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước. Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 - 20 phút cho ngấm gia vị. Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.
  5. Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đật nắp kín. Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.
  6. 3.Kim chi su hào cay cay lạ miệng Nguyên liệu: - Su hào: 1kg - Củ cải: ½ củ - Cà rốt: 1 củ - Hành tây: ½ củ - Táo: ½ quả - Hành củ: 1 củ (10gr) - Tỏi: 1 củ (10gr)
  7. - Gừng: 1 mẩu (10gr) - Hành boa-rô: 1 cây (50gr) - Lá hẹ: 1 nắm (50gr) - Cơm nếp: 50gr - Đường: 2 thìa ăn cơm - Muối hạt to: 1/3 bát con - Tôm: 30gr - Cá cơm khô: 10gr - Mắm: 60ml - Ớt bột Hàn Quốc: tùy vào sở thích Thực hiện: Bước 1: Su hào rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng lập phương.
  8. Bước 2: Xóc su hào với muối để khoảng 30 phút, sau đó sả qua nước sạch, để phơi cho su hào ráo nước.
  9. Bước 3: Tôm tươi đem hấp qua rồi bóc lấy nõn tôm (nếu dùng tôm khô thì rửa qua nước cho sạch bẩn). Cá cơm rửa qua nước cho sạch đất cát. Cho cá cơm, tôm, 1 bát con nước, 1 mẩu gừng đập dập vào ninh chung với nhau trong 30 phút. Bước 4: Cà rốt và củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi bào sợi nhỏ. Bước 5: Gừng, hành củ và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Táo và hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng.
  10. Bước 6: Cho hành tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 3 và 5 vào máy xay sinh tố. Thêm mắm, cơm nếp, đường vào rồi bật nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu.
  11. Bước 7: Hành boa-rô và lá hẹ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái khúc. Bước 8: Trộn đều hỗn hợp đã được xay nhuyễn ở bước 6 với hành boaro, lá hẹ, cà rốt, củ cải. Sau đó từ từ trộn thêm lượng ớt bột sao cho đạt được độ cay bạn mong muốn là được. Bước 9: Cho su hào vào trộn đều cùng hỗn hợp ở bước 8. Sau đó cho vào hộp rồi đậy nắp để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể ăn được.
  12. Khi kim chi su hào đã ăn được thì cất hộp kim chi vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2