intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm kem caramen Nhật và cách làm bánh caramen purin kiểu Nhật mềm mịn như mây

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

149
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo cẩm nang Cách làm kem caramen Nhật và cách làm bánh caramen purin kiểu Nhật mềm mịn như mây. Loại caramen thông thường thường được làm đông bằng cách hấp cách thủy nhưng cách làm caramen Nhật đặc biệt này lại được làm đông bằng gelatin mà không dùng đến bước hấp, tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian đáng kể, nhờ cách làm này mà món kem caramen Nhật mịn màng thơm ngon hơn rất nhiều. 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm kem caramen Nhật và cách làm bánh caramen purin kiểu Nhật mềm mịn như mây

  1. CÁCH LÀM KEM CARAMEN NHẬT VÀ CÁCH LÀM BÁNH CARAMEN PURIN KIỂU NHẬT MỀM MỊN NHƯ MÂY 1. Cách làm kem caramen Nhật Loại caramen thông thường thường được làm đông bằng cách hấp cách thủy nhưng món kem caramen Nhật đặc biệt này lại được làm đông bằng gelatin mà không dùng đến bước hấp, tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian đáng kể. Nhờ cách làm này mà món kem caramen Nhật mịn màng thơm ngon hơn rất nhiều. Cùng học 2 cách làm món kem caramen độc đáo này nhé!
  2. Nguyên liệu làm kem caramen Phần kem caramen: -3 tsp gelatin – ¼ cup nước – 4 lòng đỏ trứng gà lớn – 1/3 cup + 1 tbsp đường – 1 ¾ cup sữa tươi không đường – ½ cup heavy whipping cream – 2 tsp tinh chất vani Phần đường caramel – 60g đường – 100ml nước Cách làm kem caramen Bước 1: – Ngâm gelatin với nước cho gelatin nở đều Bước 2: – Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được. Đổ đường vào những chiếc cốc làm kem caramen.
  3. Bước 3: – Đánh trứng và đường trong một chiếc tô lớn đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt như kem. Bước 4: – Đun nóng một nửa phần sữa tươi trong một chiếc xoong nhỏ ở mức lửa vừa đến khi sữa nóng ( Các bạn không nên để sữa sôi nhé, sẽ mất hết chất dinh dưỡng trong sữa) Bước 5: – Đổ một muỗng sữa nóng vào phần trứng, trộn đều rồi từ từ cho nốt phần sữa còn lại, khuấy đều.
  4. Bước 6: – Bắc hỗn hợp ở bước trên lên bếp, nấu với lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khi bạn nhúng một chiếc thìa vào hỗn hợp rồi nhấc ra mà vẫn còn hỗn hợp bám trên thìa thì thêm gelatin đã ngâm vào, khuấy cho gelatin tan hết rồi tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây để món kem caramen của chúng ta được mềm mịn như mây nhé! Bước 7: – Đặt chiếc bát đựng hỗn hợp vừa lọc vào một chậu nước đá rồi thêm sữa, heavy whipping cream và vani vào, khuấy cho hỗn hợp đồng nhất.
  5. Bước 8: – Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào cốc caramen đã có nước đường ở bước 2. Bước 9: – Để hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức. Khi dùng lật úp cốc kem caramen lên đĩa cho đẹp mắt. 2. Cách làm bánh caramen purin kiểu Nhật
  6. Nguyên liệu làm bánh caramen purin kiểu Nhật - 3 lòng đỏ trứng gà - 8g gelatin bột (loại 2g một lá) - 50g đường cát trắng - 300ml sữa tươi không đường - 100ml whipping cream - 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng - 1 muỗng nhỏ cà phê hòa tan - Sữa đặc. Cách làm bánh caramen purin kiểu Nhật Bước 1: - Ngâm gelatin vào bát nước lạnh trước khoảng 15 phút để cho mềm.
  7. Bước 2: - Đập trứng vào một tô lớn, thêm đường, dùng cây đánh trứng khuấy đều theo một chiều, đến khi hỗn hợp trứng đường mịn và mượt. Bước 3: - Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng với lửa nhỏ đến khi thấy sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp.
  8. Bước 4: - Đổ hỗn hợp sữa ấm vào tô trứng, khuấy nhẹ tay cho trứng hòa vào sữa. Bước 5: - Đổ hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi. Đun trên lửa nhỏ thêm khoảng 5 đến 10p cho hỗn hợp sánh lại. Liên tục khuấy đều tay, tránh để hỗn hợp bị sôi, nếu sôi sẽ làm trứng bị chín sẽ làm hỗn hợp lợn cợn. Bước 6: - Dùng muỗng múc một ít hỗn hợp sữa nóng cho vào bát gelatin, khuấy đều cho tan rồi đổ gelatin lại vào nồi, khuấy đều tay.
  9. Bước 7: - Dùng rây lọc qua hỗn hợp để loại bỏ những phần lợn cợn. Bước 8: Cho thêm whipping cream, vanilla vào khuấy đều. Bước 9: Đổ hỗn hợp ra ly hoặc khuôn, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đặc lại. Bước 10: Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng, đợi cà phê tan thì cho thêm sữa đặc. Nếu không thích cà phê thì có thể dùng đường thắng thành caramen. Bước 11: Sau khoảng 1-2 tiếng khi hỗn hợp bánh flan sẽ se mặt, rót cà phê lên bề mặt hỗn hợp bánh rồi cất vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, khi ăn thì lấy ra dùng lạnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2