intTypePromotion=1

Cách làm kim chi bắp cải và cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt

Chia sẻ: Huỳnh Thị Thủy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:14

0
85
lượt xem
3
download

Cách làm kim chi bắp cải và cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Công thức cách làm kim chi bắp cải và cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt giới thiệu đến các bạn các nguyên liệu cần chuẩn bị và các bước thực hiện kim chi bắp cải và đặc biệt hơn là kim chi cải thảo ở Việt Nam không cần dùng ớt. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm kim chi bắp cải và cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt

  1. CÁCH LÀM KIM CHI BẮP CẢI VÀ CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO VIỆT NAM KHÔNG CẦN DÙNG ỚT 1. Cách làm kim chi bắp cải Việt Nam Bắp cải là 1 loại rau phổ biến ở Việt Nam được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Bạn biết không bắp cải có thể sử dụng để làm món kim chi bắp cải ngon tuyêt đó, không phải chỉ cải thảo mới có thể làm đươc kim chi đâu nhé.
  2. Nguyên liệu làm kim chi bắp cải  Bắp cải xanh ( 1 bắp cỡ vừa )  Muối biển ( 3 muỗng canh )  Hành lá, xắt nhỏ ( vài cọng )  Bột ớt đỏ Hàn Quốc ( ¼ chén )  Tôm ướp muối Hàn Quốc (2 muỗng canh) có thể thay thế bằng nước mắm.  Tỏi băm nhỏ ( 1 muỗng canh )  Gừng băm nhỏ (1 muỗng cà phê ) Cách làm kim chi bắp cải Bước 1 : Ban cắt bắp cải ra thành từng miếng vuông vừa ăn sau đó rửa sạch, vớt cho ráo nước.
  3. Bước 2: Bắp cải sau khi ráo nước, bạn cho vào tô lớn, cứ môt lớp bắp cải rắc môt lớp muối, cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết. Để trong 2 giờ. Bước 3: Bắp cải sau khi ướp với muối ban đem ra rửa sach cho hết muối và để ráo nước.
  4. Bước 4: Cho bắp cải vào tô lớn, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng .
  5. Trộn đều tất cả sau đó để bắp cải như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vi. Thêm hành lá xắt nhỏ và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.
  6. Bước 6: Cho bắp cải vào bình thủy tinh đật nắp kín. Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần. Thành quả của bạn
  7. 2. Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt Nguyên liệu: + 1 cây cải thảo to (khoảng 1,35kg) + 75,6g + 14,3g + 9g muối + 225g củ cải (thái nhỏ bằng que diêm) + 56,7g cà rốt, thái nhỏ bằng cỡ que diêm + 1 nắm hẹ (cắt thành khúc cỡ 2.5cm) + 3 quả táo, rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các dải mỏng + 2 hạt dẻ tươi, gọt vỏ cắt thành các dải mỏng (không có cũng được) + 28,3g hạt thông (có thể không có cũng được) + ½ quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và lõi cắt thành các dải nhỏ + 1 quả lê, gọt vỏ, bỏ lõi + 4 tép tỏi + 113,4g hành tây (khoảng 1 củ to) + 4,5g gừng Cách làm: - Cải thảo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân cây, sau đó cắt một đường có độ dài khoảng 5cm ở lõi của cải thảo.
  8. - Rửa cải thảo dưới vòi nước chảy hoặc ngâm cải thảo dưới nước 1 lúc cho đến khi tất cả các lá đều ướt. – Cho cải thảo trong một chậu lớn, sạch và rắc 75,6g muối đều lên từng lớp lá. Để ướp cải thảo như vậy trong 1,5-2 giờ; cứ khoảng 20 phút lật một lần. – Sau đó, rửa sạch cải thảo bằng nước lạnh vài lần để sạch các chất bẩn còn bám vào rau và sạch cả muối. Sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.
  9. – Trộn đều củ cải, cà rốt, táo, lá hẹ, hạt dẻ, ớt chuông đỏ trong một bát, để sang một bên. Làm gia vị ướp kim chi:
  10. – Cho lê, tỏi, hành tây, gừng trong một máy xay, xay nhuyễn. Đặt sang một bên. – Hòa 1 lít nước với 14,3g + 9g muối vào một bát bằng thìa gỗ. Khuấy đều cho đến khi muối tan. – Cho hỗn hợp gia vị ướp kim chi vào một khăn xô rồi đặt vào bát nước muối. Dùng thìa gỗ để nhấn túi gia vị xuống để gia vị thoát ra ngoài và hòa tan trong nước. Bạn có thể đeo gang tay rồi bóp khăn xô.
  11. – Cuối cùng, rắc hỗn hợp rau củ vào từng kẽ lá của cải thảo rồi đặt cải thảo vào các khay chứa… – Đỗ hỗn hợp nước gia vị vào trong cải thảo cho ngập nước. - Đậy khay kim chi lại, để ở nhiệt độ phòng từ 1,5-3 ngày cho lên men, thời gian tùy thuộc vào độ ấm của căn phòng. Khi kim chi đã lên men và ăn được, cho vào trong tủ lạnh để bảo quản
  12. nhé! Kim chi để như vậy có thể giữ được trong 1 tháng.
  13. Hy vọng các bước hướng dẫn cách làm kim chi Việt Nam phá trên sẽ giúp ích chị em nội trợ làm kim chi cải thảo ngon nhất và quan trọng là không cần phải mua mà tự tay mình làm được món ăn có vị cay nồng, thích hợp ăn với các món nướng, hoặc các món có nhiều dầu mỡ. Với công thức làm kim chi Hàn Quốc truyền thống hay cách làm kim chi Việt Nam, mà mình đã trình
  14. bày sẽ làm cho chị em hiễu rõ và thực hiện một cách đơn giản nhất có thể. Và mình xin kết thúc bài viết Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc và Việt Nam ngon nhất. Chúc các bạn thành công
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2