intTypePromotion=1

Cách phòng tránh thần kinh suy nhược

Chia sẻ: Anhtuc_1 Anhtuc_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
32
lượt xem
1
download

Cách phòng tránh thần kinh suy nhược

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Người bị thần kinh suy nhược hay bị váng đầu, lười suy nghĩ, hay quên. Muốn phòng tránh chứng bệnh này, đầu tiên phải kiêng uống rượu, sau nữa là phải nghỉ hẳn làm việc bằng trí óc ngay sau khi ăn no. .Kiểm tra thi thể của những người chết vì nát rượu thấy tổ chức não hấp thụ rất nhiều rượu cồn, một loại chất độc hại. Đối với những người say, nếu nồng độ cồn trong máu là 1 thì con số này là: - 1,48 trong gan. - 1,57 trong não. - 1,59 trong dịch não tuỷ. .Các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách phòng tránh thần kinh suy nhược

  1. Cách phòng tránh thần kinh suy nhược
  2. Người bị thần kinh suy nhược hay bị váng đầu, lười suy nghĩ, hay quên. Muốn phòng tránh chứng bệnh này, đầu tiên phải kiêng uống rượu, sau nữa là phải nghỉ hẳn làm việc bằng trí óc ngay sau khi ăn no.
  3. Kiểm tra thi thể của những người chết vì nát rượu thấy tổ chức não hấp thụ rất nhiều rượu cồn, một loại chất độc hại. Đối với những người say, nếu nồng độ cồn trong máu là 1 thì con số này là: - 1,48 trong gan. - 1,57 trong não. - 1,59 trong dịch não tuỷ.
  4. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, tổ chức não của những người thường xuyên uống nhiều rượu sẽ trở nên tơi xốp, trọng lượng đại não nhẹ hơn nhiều so với những người không uống rượu.
  5. Mặt khác, nếu vừa ăn cơm no xong mà sử dụng ngay não để làm việc (như xem sách báo, đọc, suy nghĩ, tính toán công việc, soạn bài, sáng tác…) thì sẽ cảm thấy váng vất, nhức đầu. Cứ kéo dài tình trạng như thế sẽ làm cho tiêu hóa không tốt và gây nên thần kinh suy nhược. Nguyên nhân là khi ăn no, một lượng lớn máu tập trung ở ruột để giúp đỡ cho tiêu hóa. Việc cung cấp máu cho não bộ tương đối giảm. Lúc đó cần nghỉ ngơi hoàn toàn một thời gian để khỏi tổn thương đến não bộ, giảm nguy cơ tổn thương thần kinh suy nhược.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản