Cài đặt hiệu ứng Shine trong Adobe After Effect (P1)

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
725
lượt xem
160
download

Cài đặt hiệu ứng Shine trong Adobe After Effect (P1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CÀI ĐẶT HIỆU ỨNG SHINE TRONG ADOBE AFTER EFFECT Một trong những thế mạnh của chương trình Adobe After Effects là được hỗ trợ rất nhiều Plug–ins. Trong đó có thể kể đến các Plug–ins rất hay như Final Effects, Shine, Zbig, v. v. Trong phần phụ lục này các bạn sẽ được giới thiệu Plug–ins Shine. Plug–ins này chuyên thực hiện các hiệu ứng về ánh sáng. Cũng giống như các Plug-ins khác hỗ trợ cho chương trình After Effects, trước khi sử dụng Plug–ins Shine cần cài đăït chúng vào trong máy tính. Giả sử ở đây đã cài...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt hiệu ứng Shine trong Adobe After Effect (P1)

  1. CÀI ĐẶT HIỆU ỨNG SHINE TRONG ADOBE AFTER EFFECT Một trong những thế mạnh của chương trình Adobe After Effects là được hỗ trợ rất nhiều Plug–ins. Trong đó có thể kể đến các Plug–ins rất hay như Final Effects, Shine, Zbig, v. v. Trong phần phụ lục này các bạn sẽ được giới thiệu Plug–ins Shine. Plug–ins này chuyên thực hiện các hiệu ứng về ánh sáng. Cũng giống như các Plug-ins khác hỗ trợ cho chương trình After Effects, trước khi sử dụng Plug–ins Shine cần cài đăït chúng vào trong máy tính. Giả sử ở đây đã cài đặt xong chương trình After Effects. Độ khó 2/10 Cài đặt Plug–ins Shine: • Đưa đĩa CD-ROM chứa chương trình cài đặt của Plug–ins Shine. • Nhấp chuột phải vào nút Start và chọn Explore từ danh sách hiện ra. Khi cửa sổ Explore hiện ra, nhấp chọn ổ đĩa CD – ROM, sau đó nhấn đúp vào thư mục Shine 1.1. Nhấp đúp vào file ShineInstaller.exe bắt đầu cài đặt. Hộp thoại Trapcode Shine Plug – in: License Agreement xuất hiện, nhấp chọn Next.
  2. Hộp thoại cài đặt Installation Directory xuất hiện yêu cầu chọn thư mục để cài đặt. Ở đây để chương trình chạy trên nền After Effects, cần chỉ đường dẫn đến thư mục Plug – ins của chương trình After Effects. Cách chỉ đường dẫn như sau: Nhấp chọn nút Browse trong hộp thoại Installation Directory. Hộp thoại Browse for Folder xuất hiện, chỉ đường dẫn đến thư mục Plug-ins của chương trình After Effect 6.5. Nếu cài chương trình After Effects trên ổ đĩa C, đường dẫn đến thư mục này như sau: C:Program FilesAdobeAfter Effects 6.5Support FilesPlug – ins. Cần nhấp chuột vào biểu tượng các dấu cộng các thư mục cần thiết để chỉ đường dẫn đến thư mục Plug – ins. Nhấp chọn OK.
  3. Trở lại hộp thoại Installation Directory, nhấp chọn Next để tiếp tục. Hộp thoại cài đặt mới xuất hiện với vệt đen chạy từ trái sang phải cho biết tiến trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong, nhấp chọn nút Close để kết thúc quá trình cài đặt.
  4. Như vậy bạn đã cài đặt xong Plug–ins Shine vào chương trình After Effects. Tuy nhiên để sử dụng chương trình này tốt cần phải crack (bẻ khóa) trước khi thực hành với hiệu ứng này. Vì vậy chưa cần tắt cửa sổ Explore. Sau khi cài đặt, bạn có dịp tìm hiểu Plug–ins Shine qua việc áp dụng hiệu ứng Shine vào chữ Shine. Các ảnh bên dưới cho thấy kết quả của bài tập này. Các bước tiến hành: Trước tiên khởi động chương trình Adobe After Effects 6.5 bằng cách chọn Start > All Programs > Adobe After Effects 6.5. Cửa sổ làm việc chính của chương trình After Effect 6.5. Trước khi thực hành bước kế tiếp, cần chuẩn bị 1 cảnh phim. Cảnh phim cần sử dụng được lấy từ thư mục Data Source trong đĩa CD-ROM đi kèm theo sách. Trong bài tập này, sẽ sử dụng file thực hành có tên shinelogo.psd trên đĩa CD (Data Source) được chép vào thư mục Bai Tap After Effects trên ổ đĩa D.
  5. Sau khi chuẩn bị, tiến hành nhập file shinelogo.psd vào đề án bằng cách chọn File > Import > File hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+I. Hộp thoại Import File xuất hiện, chỉ đường dẫn đến thư mục Bai tap After Effects trong khung Look in. Nhấp chọn file shinelogo.psd sau đó nhấp chọn Open. Hộp thoại Interpret Footage xuất hiện, bảo đảm tùy chọn Straight - Unmatted đang được chọn, sau đó chọn OK. Khi đó file vừa chọn xuất hiện trong cửa sổ Project.
  6. Tiến hành tạo 1 Composition mới bằng cách chọn Composition > New Composition hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + N. Hộp thoại Composition Settings xuất hiện. Đặt tên cho composition là Hieu ung Shine trong khung Composition Name. Các tham số còn lại khai báo như sau: • Preset: NTSC, 640 x 480 • Width: 640 • Height: 480 • Frame Rate: 29,97 • Resolution: Full • Start Timecode: 0:00:00:00 • Duration: 0:00:02:00 Sau khi khai báo như trên, nhấp chọn OK.
  7. Khi đó trên màn hình làm việc xuất hiện thêm 2 cửa sổ: Cửa sổ Timeline và cửa sổ Composition.
  8. Để bảo đảm nền của cửa sổ Composition là màu đen cần thiết đặt lại như sau: Nhấp chọn Composition > Background Color hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B. Hộp thoại Background Color xuất hiện. Nhấp chuột vào hộp màu để chọn màu nền. Hộp thoại Color Picker xuất hiện. Chọn nhanh màu đen bằng cách nhập giá trị 0 vào các khung R, B và G. Sau đó nhấp chọn OK. Trở lại hộp thoại Background Color, nhấp chọn OK để áp dụng sự thay đổi. Lúc này trên cửa sổ Composition đã có sự thay đổi. Tiếp theo đặt clip shinelogo.psd đã nhập, vào cửa sổ Timeline. Trong cửa cửa sổ Project, nhấp chọn clip shinelogo.psd. sau đó Chọn File > Add Footage to Comp hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + /.
  9. Quan sát trên cửa sổ Timeline, trong cửa sổ này xuất hiện lớp shinelogo.psd. Trong cửa sổ Composition xuất hiện hình của clip shinelogo.psd. Chú ý: Để dễ quan sát, cần thu nhỏ cửa sổ Composition bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên hướng xuống (bên phải thông số hiển thị chế độ cửa sổ Composition) ở hàng nút cửa sổ Composition và chọn 50% từ danh sách hiện ra.  
Đồng bộ tài khoản