Cài đặt hiệu ứng Shine trong Adobe After Effect (P2)

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

0
635
lượt xem
125
download

Cài đặt hiệu ứng Shine trong Adobe After Effect (P2)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

CÀI ĐẶT HIỆU ỨNG SHINE TRONG ADOBE AFTER EFFECT Tiến hành áp dụng hiệu ứng Shine vào clip shinelogo.psd bằng cách chọn Effects Trapcode Shine. Lúc này chữ Shine đã tỏa sáng ngay tại điểm giữa. Cửa sổ Control Effect với các tùy chọn của hiệu ứng Shine xuất hiện. Để sử dụng bộ Plug – ins này không bị lỗi cũng như thời gian sử dụng được lâu, cần phải crack (bẻ khóa) chương trình này. Cách thực hiện như sau: Nhấp chuột vào nút Options trong cửa sổ Effect Controls. Hộp thoại Trapcode - Shine xuất hiện. Nhấp chọn nút...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt hiệu ứng Shine trong Adobe After Effect (P2)

 1. CÀI ĐẶT HIỆU ỨNG SHINE TRONG ADOBE AFTER EFFECT Tiến hành áp dụng hiệu ứng Shine vào clip shinelogo.psd bằng cách chọn Effects > Trapcode > Shine. Lúc này chữ Shine đã tỏa sáng ngay tại điểm giữa.
 2. Cửa sổ Control Effect với các tùy chọn của hiệu ứng Shine xuất hiện. Để sử dụng bộ Plug – ins này không bị lỗi cũng như thời gian sử dụng được lâu, cần phải crack (bẻ khóa) chương trình này. Cách thực hiện như sau: Nhấp chuột vào nút Options trong cửa sổ Effect Controls. Hộp thoại Trapcode - Shine xuất hiện. Nhấp chọn nút Enter key. Sau đó trở lại cửa sổ Explorer đang hiển thị các file trong thư mục Shine 1.1 (nếu bạn đã tắt cửa sổ Explore, hãy xem cách mở lại cửa sổ này và chỉ đường dẫn đến thư mục Shine 1.1). Nhấp đúp vào file Serial.txt trong thư mục Shine 1.1. Cửa sổ Notepad của file Serial.txt xuất hiện. Quét chọn hàng chữ Montana wildhack trong dòng Name và nhấp chuột phải vào dòng này và chọn Copy từ danh sách hiện ra.
 3. Trở lại hộp thoại Enter Key trong chương trình After Effects (hộp thoại này xuất hiện khi nhấp chuột vào nút Enter Key), nhấp chuột phải vào khung Name và chọn Paste từ danh sách hiện ra. Điều này sẽ dán hàng chữ đã sao chép trong file Serial.txt vào khung này. Tương tự, trở lại cửa sổ Notepad của file Serial.txt để sao chép số serial. Quét chọn dãy số 34F4TZKP trong dòng serial, sau đó nhấp chuột phải vào dãy số này và chọn Copy từ danh sách hiện ra. Trở lại hộp thoại Enter Key, nhấp chuột phải vào khung Key và chọn Paste từ danh sách hiện ra để dán số serial vừa sao chép.
 4. Cuối cùng nhấp chọn Register. Trở lại hộp thoại Trapcode - Shine, nhấp chọn OK để thực thi các thay đổi. Như vậy bạn đã hoàn thành việc bẻ khóa của bộ plug – ins này. Trở lại bài thực hành. Trong cửa sổ Effect Controls, nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên bên trái mục Colorize để xổ xuống các tùy chọn bên trong mục này. Nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên bên phải tùy chọn Colorize vừa xuất hiện và chọn Enlightenment từ danh sách hiện ra.
 5. Trong quá trình thực hiện, một cách nhanh nhất để biết được tác dụng của một tùy chọn là cần phải quan sát sự thay đổi trên cửa sổ Composition. Như đã nói trước đó, hiệu ứng Shine chuyên thực hiện các hiệu ứng tỏa sáng và chúng ta có thể thiết lập các keyframe để ánh sáng này chuyển động. Bây giờ sẽ thiết lập các keyframe để nguồn sáng quét vào chữ Shine chuyển động theo thời gian. Bảo đảm thanh trượt thời gian trên Timeline đang ở thời điểm 0;00;00;00. Trong cửa sổ Effect Control, nhấp chuột vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ bên phải tùy chọn Colorize (đã chọn Enlightenment trước đó) để tạo keyframe cho mục này tại thời điểm hiện hành. Di chuyển con trỏ chuột đến thông số bên phải mục Ray Length, khi con trỏ biến thành biểu tượng hình bàn tay và mũi tên 2 chiều, nắm kéo sang phải cho đến khi mục này đạt giá trị 8.
 6. Tương tự như trên, thay đổi giá trị trong mục Boost Light cho đến khi mục này có giá trị là 1 để tăng thêm độ sáng. Tiếp theo sẽ di chuyển nguồn của điểm sáng sang trái. Di chuyển con trỏ chuột đến thông số trục X của mục Source Point, khi con trỏ biến thành biểu tượng hình bàn tay và mũi tên 2 chiều nắm kéo sang trái cho đến khi trục này còn giá trị 10. Với mục Source Point hiện có giá trị (10, 240), lúc này ánh sáng được quét sang hướng bên phải. Nhấp chuột vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ bên trái mục Source Point để tạo keyframe cho mục này tại thời điểm hiện hành. Di chuyển thanh trượt thời gian đến thời điểm 1 giây 29 bằng cách nhấp chuột vào hộp hiển thị thời gian hiện hành trên Timeline. Hộp thoại Go To Time xuất hiện, nhập giá trị 129 rồi nhầp chọn OK.
 7. Tại thời điểm này cho nguồn sáng chuyển sang bên phải bằng cách thay đổi giá trị trục X của mục Source Point. Hãy thay đổi cho đến khi trục này có giá trị 630. Với giá trị này, ánh sáng quét sang hướng bên trái. Đến đây bạn có thể diễn hoạt hiệu ứng bằng cách nhấp chọn nút RAM Preview trên cửa sổ Time Controls. Lúc này một nguồn ánh sáng quét ngang chữ Shine từ trái sang phải. Muốn ngưng hoạt diễn, nhấn phím Spacebar. Trong cửa sổ Effect Control, nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên bên trái mục Pre-Process để xổ xuống các mục con trong mục này. Nhấp chuột vào ô vuông bên phải mục Use Mask vừa xuất hiện để đánh dấu check Ĩ) vào mục này. Điều này làm cho hiệu ứng thực hiện trên mặt nạ của dòng chữ. Đến đây hãy nhấp chọn nút RAM Preview trên cửa sổ Time Controls hoặc nhấn phím Spacebar để xem sự thay đổi. Kết quả cho thấy các ký tự trong dòng chữ chỉ xuất hiện khi ánh sáng chiếu đến.
 8. Đến đây bạn có thể diễn hoạt hiệu ứng bằng cách nhấp chọn nút RAM Preview trên cửa sổ Time Controls. Lúc này một nguồn ánh sáng quét ngang chữ Shine từ trái sang phải. Muốn ngưng hoạt diễn, nhấn phím Spacebar. Trong cửa sổ Effect Control, nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên bên trái mục Pre-Process để xổ xuống các mục con trong mục này. Nhấp chuột vào ô vuông bên phải mục Use Mask vừa xuất hiện để đánh dấu check Ĩ) vào mục này. Điều này làm cho hiệu ứng thực hiện trên mặt nạ của dòng chữ. Đến đây hãy nhấp chọn nút RAM Preview trên cửa sổ Time Controls hoặc nhấn phím Spacebar để xem sự thay đổi. Kết quả cho thấy các ký tự trong dòng chữ chỉ xuất hiện khi ánh sáng chiếu đến. Tiếp theo sẽ thay đổi kiểu chiếu sáng. Nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên phải mục Transfer Mode và chọn Add từ danh sách hiện ra.
 9. Với sự thay đổi vừa rồi, chữ Shine xuất hiện hoàn toàn và ánh sáng chiếu vào đã thay đổi. Giảm độ mờ đục của dòng chữ này bằng cách di chuyển con trỏ chuột đến thông số bên phải mục Source Opacity, khi con trỏ biến thành biểu tượng hình bàn tay và mũi tên 2 chiều nắm kéo sang trái cho đến khi trục này đạt giá trị 20%. Chú ý: Nếu Transfer Mode chọn tùy chọn đầu tiên là None, Source Opacity không tác dụng. Đến đây hãy nhấp vào nút RAM Preview hoặc nhấn phím Spacebar để xem kết quả sau cùng.
 10. Lúc này một nguồn sáng quét từ trái sang phải dòng chữ Shine. Những nơi không có ánh sáng chiếu đến sẽ mờ hơn. Hãy lưu đề án lại bằng cách chọn File > Save hoặc nhấn tổ phím Ctrl + S. Hộp thoại Save Project As xuất hiện. Chỉ đường dẫn đến thư mục Bai tap After Effects trong khung Save in. Đặt tên cho đề án là Hieu ung Shine trong khung File name sau đó nhấp chọn Save. Như vậy là bạn đã làm quen với hiệu ứng Shine qua việc áp dụng hiệu ứng này vào dòng chữ Shine. Với 1 hiệu ứng mạnh như vậy không thể qua một vài bài tập chúng ta khai thác hết chức năng của hiệu ứng này. Tùy trường hợp cụ thể mà áp dụng một cách hợp lý. Các ảnh dưới đây biểu diễn những tùy chọn khác nhau của tùy chọn Colorize. Trong đó một số màu ánh sáng đã được thay đổi. Do điều kiện in ấn chỉ in trắng đen, do đó các bạn sẽ không thấy các thay đổi về màu sắc. Bạn có thể tìm thấy chúng trên đĩa CD - ROM.
 11. Chiếu ánh sáng với 3 màu: Fire Mars Chemistry Deepsea Electric Spirit Aura Heaven Romance Magic Chiếu ánh sáng với 5 màu: Enlightenment Radioaktiv IR vision Một số tùy chọn khác nhau của mục Base on trong tùy chọn Colorize:
 12. Alpha Alpha Edges Low Thickness Alpha Edges High Thickness  
Đồng bộ tài khoản