intTypePromotion=1

Cái tôi, thành công và thất bại

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
132
lượt xem
52
download

Cái tôi, thành công và thất bại

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Người thành công chỉ bày tỏ ý kiến về những điều mình biết và họ hoàn toàn có thể thực hiện điều đó một cách rất khôn ngoan. 1. Không hiểu mình thì u mê trước vạn vật. 2. Không quý mình thì khinh rẻ cả Thánh nhân. 3. Không vượt qua mình thì không biết chiến thắng . 4. Không thật với mình thì giả dối với đời. 5. Không tin mình thì ngờ vực tất cả. 6. Không có cái riêng thì không thể cống hiến. 7. Không rung động thì không cộng hưởng. 8. Không thanh đổi thì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cái tôi, thành công và thất bại

  1. Cái tôi, thành công và thất bại Người thành công chỉ bày tỏ ý kiến về những điều mình biết và họ hoàn toàn có thể thực hiện điều đó một cách rất khôn ngoan. 1. Không hiểu mình thì u mê trước vạn vật. 2. Không quý mình thì khinh rẻ cả Thánh nhân. 3. Không vượt qua mình thì không biết chiến thắng . 4. Không thật với mình thì giả dối với đời. 5. Không tin mình thì ngờ vực tất cả. 6. Không có cái riêng thì không thể cống hiến. 7. Không rung động thì không cộng hưởng. 8. Không thanh đổi thì trở thành kìm hãm. 9. Không tận tuỵ thì không thấu hiểu. 10. Không chia sẻ thì không biết đến niềm vui.
  2. 11. Không ước mơ thì không sáng tạo. 12. Không biết tự bằng lòng sẽ nảy lòng bon chen đố kị. 13. Chỉ biết tự thoả mãn mà không đem lợi cho người thì rước hoạ vào thân. Không biết được cái riêng sẽ không quy ra được cái chung, chỉ thấy những cái mọc lung tung trên sườn đồi. 14. Không thắng được Tật nhỏ, không làm nên Tầm lớn. 15. Có thể đứng trước địch không chớp mắt, nhưng không dám đối diện với chính mình. 16. Cái Tôi tận cùng, cao nhất là cái Tôi dường như có thể buông thả mà không lo sợ áy náy. 17. Cái Tôi hoà với cái Chúng ta làm cái Chúng ta mang bộ mặt người và cái Tôi trở nên có tầm vóc. 18. Đánh mất mình thì không giữ được Nhân – Không hiểu mình thì chẳng thấy được Thiên – Không bỏ công thì không dung được Địa. Người thành công Người thất bại
  3. - Người thành công biết chính xác - Người thất bại không có mục đích cụ những gì mình muốn, tin tưởng vào thể cho cuộc sống, luôn tin rằng mọi khả năng của mình và sẵn sàng cống thành công đều là kết quả của vận may hiến hết thời gian của cuộc đời để đạt và chỉ thật sự bắt tay vào việc khi có được điều đó. sự tác động từ bên ngoài. - Người thành công có khả năng ảnh - Người thất bại tìm thấy khuyết điểm hưởng đến những người xung quanh của mình ở người khác. và hợp tác với họ trong thái độ thân thiện. - Người thành công chỉ bày tỏ ý kiến - Người thất bại phát biểu ý kiến về về những điều mình biết và họ hoàn mọi vấn đề mà họ chỉ biết chút ít hoặc toàn có thể thực hiện điều đó một hoàn toàn không có một chút kiến cách rất khôn ngoan. thức gì về chúng. - Người thành công dung hoà quan hệ - Người thất bại chỉ nuôi dưỡng quan với tất cả mọi người mà không quan hệ với những ai mà từ đó họ sẽ có tâm đến lợi ích đạt được. những thứ mà họ muốn.
  4. - Người thành công luôn trau dồi kiến - Người thất bại có trí tuệ hạn chế, sự thức và mở rộng lòng khoan dung. Họ vị kỷ chiến thắng lòng vị tha. Vì vậy sống hướng đến quyền lợi chung của họ tách khỏi những cơ hội thuận lợi và cộng đồng. mối quan hệ thân thiện với xã hội. - Người thành công theo kịp thời đại - Người thất bại chỉ quan tâm đến bản và xem đây là một trách nhiệm quan thân với những nhu cầu trước mắt và trọng để biết được điều gì đang diễn bất chấp mọi thứ để thực hiện, không ra. cần biết đó là điều tốt hay xấu.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản