intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh sườn nấu lá đinh lăng

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

81
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, trút ra rổ, rửa lại nước lạnh Lá đinh lăng nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc vừa ăn 2 Phi thơm hành tím băm, chế vào 300ml nước sạch, đun sôi, nêm nước mắm, cho sườn vào nấu mềm, cho lá đinh

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh sườn nấu lá đinh lăng

  1. Canh sườn nấu lá đinh lăng Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Lá đinh lăng có vị đắng nhẹ, tính mát, có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị
  2. ứng, chữa ho ra máu, kiết lị… Trong ẩm thực hàng ngày người ta thường sử dụng lá đinh lăng để chế biến thành món ăn bài thuốc. Nguyên liệu: 200g sườn non  200g lá đinh lăng  5g hành ngò, 1 thìa cà phê hành tím  băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn Các bước thực hiện: 1 Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, trút ra rổ, rửa lại nước lạnh
  3. Lá đinh lăng nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc vừa ăn 2 Phi thơm hành tím băm, chế vào 300ml nước sạch, đun sôi, nêm nước mắm, cho sườn vào nấu mềm, cho lá đinh lăng vào nấu sôi khoảng 2 phút, nêm hạt nêm cho vừa ăn, tắt lửa, cho hành ngò cắt khúc vào trộn đều Múc canh ra bát, dùng nóng trong bữa cơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2