Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm thông thường sản xuất trong nước
lượt xem 10
download
Tài liệu tham khảo và hướng dẫn thủ tục hành chính tỉnh Bình Định thuộc Lĩnh vực thống kê: Y tế Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Y tế Bình Định Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Khoa An toàn VSTP và Dinh dưỡng Trung tâm Y tế dự phòng - Sở Y tế Bình Định Cơ quan phối hợp (nếu có): không Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ...
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm thông thường sản xuất trong nước
- Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm thông thường sản xuất trong nước Thông tin Lĩnh vực thống kê: Y tế Vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Y tế Bình Định Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Khoa An toàn VSTP và Dinh dưỡng Trung tâm Y tế dự phòng - Sở Y tế Bình Định Cơ quan phối hợp (nếu có): không Cách thức thực hiện: Trụ sở cơ quan hành chính
- Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ Đối tượng thực hiện: Tất cả TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí: Tên phí Mức phí Văn bản qui định Lệ phí cấp Giấy chứng 50.000đ/1 Giấy chứng Quyết định số 1. nhận công bố tiêu chuẩn nhận 80/2005/QĐ-BTC... sản phẩm: Phí thẩm định, xét duyệt hồ 200,000đồng/lần/sản Quyết định số 2. sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm 80/2005/QĐ-BTC... phẩm thực phẩm lần đầu: Kết quả của việc thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận Các bước
- Tên bước Mô tả bước Cơ sở trực tiếp nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký và Chứng nhận sản phẩm – Chi cục An tòan Vệ sinh thực phẩm (số 424 Nguyễn 1. Bước 1 Thái Học, Quy Nhơn) vào giờ hành chính các ngày trong tuần, ghi Phiếu tiếp nhận: ghi ngày nhận hồ sơ và ngày hẹn trả kết quả. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, tổ chức thẩm định để cấp GCN cho đương sự. - Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì sau 07 ngày làm việc có công văn yêu cầu cá nhân,doanh nghiệp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo 2. Bước 2 quy định. Khi nhận được thông báo yêu cầu bổ sung, đương sự phải bổ sung hồ sơ gửi về Chi cục An tòan Vệ sinh thực phẩm. Nếu sau 05 ngày làm việc, đương sự không bổ sung hồ sơ thì Chi cục An tòan Vệ sinh thực phẩm trả hồ sơ vào ngày hẹn trả kết quả và nêu rõ lý do. Phòng Đăng ký và Chứng nhận sản phẩm – Chi cục An tòan Vệ 3. Bước 3 sinh thực phẩm thu lệ phí, trả kết quả cho cá nhân, lưu hồ sơ. Hồ sơ
- Thành phần hồ sơ 1. Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (theo Mẫu 1); Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu), bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (mầu sắc, trạng thái, mùi vị ), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hóa lý, vi 2. sinh vật, kim loại nặng; Thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; Thời hạn sử dụng; Hướng dẫn sử dụng và bảo quản; Chất liệu bao bì và quy cách bao gói; Quy trình sản xuất. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam 3. hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng); Phiếu kết quả kiểm nghiệm gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố phải do Phòng 4. kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định. Mẫu có gắn nhãn và nhãn hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp 5. với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân).
- Thành phần hồ sơ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực 6. phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao). 7. Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá (nếu có). Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ 8. quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. Số bộ hồ sơ: 02 bộ Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định Quyết định số 42/2005/QĐ- 1. Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm (mẫu 1) BYT... Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban Quyết định số 42/2005/QĐ- 2. hành (mẫu 2) BYT...
- Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC: Nội dung Văn bản qui định Điều 33 1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh phải công bố việc áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn ngành theo quy định của pháp luật; trường hợp công bố tiêu chuẩn cơ sở thì tiêu chuẩn đó không được thấp hơn tiêu chuẩn ngành, Tiêu chuẩn Việt Nam. Điều 35 1. Thực phẩm đóng gói sẵn phải được ghi nhãn thực Pháp lệnh số 1. phẩm. Nhãn thực phẩm phải ghi đầy đủ, chính xác, rõ 12/2003/PL- ràng, trung thực về thành phần thực phẩm và các nội UBTVQ... dung khác theo quy định của pháp luật; không được ghi trên nhãn thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào về thực phẩm có công hiệu thay thế thuốc chữa bệnh. 2. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn trên lãnh thổ Việt Nam phải ghi nhãn thực phẩm trước khi xuất xưởng thực phẩm. 3. Nhãn thực phẩm phải có các nội dung cơ bản sau đây: a) Tên thực phẩm;
- Nội dung Văn bản qui định b) Tên, địa chỉ cơ sở sản xuất thực phẩm; c) Định lượng của thực phẩm; d) Thành phần cấu tạo của thực phẩm; đ) Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu của thực phẩm; e) Ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo quản thực phẩm; g) Hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng thực phẩm; h) Xuất xứ của thực phẩm. Các chỉ tiêu tiêu chuẩn vệ sinh bao gồm yếu tố hoá Quyết định 2. học, vật lý và vi sinh vật được phép có trong thực 46/2007/QĐ-BYT phẩm không được vượt quá giới hạn tối đa cho phép ngà...
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ
8 p | 229 | 41
-
Cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất thuốc thú y đạt tiêu chuẩn GMP, GSP, GLP.
5 p | 227 | 35
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm sản xuất trong nước
7 p | 147 | 23
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước
9 p | 136 | 20
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên
7 p | 142 | 12
-
Cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm thaCấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm thông thường sản xuất trong nướcông thường sản xuất
5 p | 103 | 11
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ nhập khẩu (thuộc nhóm thực phẩm chức năng)
7 p | 119 | 11
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng y học nhập khẩu (thuộc nhóm thực phẩm chức năng)
9 p | 143 | 11
-
Gia hạn chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm
5 p | 145 | 10
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm thông thường nhập khẩu
7 p | 127 | 8
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng y học sản xuất trong nước (thuộc nhóm thực phẩm chức năng)
9 p | 133 | 8
-
Cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng qua ống xông nhập khẩu (thuộc nhóm thực phẩm chức năng)
9 p | 137 | 8
-
Giám sát, cấp giấy chứng nhận chất lượng giống cây trồng phù hợp tiêu chuẩn (đối với giống cây công nghiệp và cây ăn quả lâu năm)
3 p | 126 | 8
-
Thủ tục cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm, thực phẩm thông thường sản xuất trong nước Mã số hồ sơ 148275
8 p | 74 | 7
-
Gia hạn giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm
4 p | 95 | 5
-
Cấp giấy chứng nhận heo đực giống đạt tiêu chuẩn chất lượng
4 p | 126 | 5
-
Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm, thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm mã số hồ sơ 041020
4 p | 95 | 4
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn