intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cấu tạo của quả

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà Linh Linh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1.224
lượt xem
35
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một quả điển hình do bầu thụ tinh biến đổi thành, gồm có 3 lớp vỏ qua do 3 phần tương ứng của vách bầu biến đổi thành: a. Vỏ quả ngoài Do lớp biểu bì ngoài của vách bầu tạo nên, thường là một lớp tương đối mỏng, mặt ngoài của nó thường có tầng cutin hoặc có lớp sáp hoặc có lông.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cấu tạo của quả

  1. Cấu tạo của quả Một quả điển hình do bầu thụ tinh biến đổi thành, gồm có 3 lớp vỏ qua do 3 phần tương ứng của vách bầu biến đổi thành: a. Vỏ quả ngoài Do lớp biểu bì ngoài của vách bầu tạo nên, thường là một lớp tương đối mỏng, mặt ngoài của nó thường có tầng cutin hoặc có lớp sáp hoặc có lông. b. Vỏ quả giữa Tương đương với phần thịt hoặc phần nhu mô của vách bầu, làm thành phần thịt hoặc phần cùi của quả. Ở những quả mọng nước, vỏ quả giữa khá phát triển. Nó gồm 1 số lớp tế bào mô mềm lớn, màng mỏng, nhiều dịch tế bào, trong đó có nhiều
  2. chất dự trữ như đường và các a xít hữu cơ... Ở những quả khô, vỏ qua giữa thường ít phát triển hơn, gồm những tế bào đã mất nội chất, hoặc những tế bào thuộc mô cứng. c.Vỏ quả trong Do lớp biểu bì trong của vách bầu biến đổi thành thường cũng là một lớp mỏng. Trong nhiều trường hợp, những tế bào của vỏ quả trong màng có thể rất dày hoặc hóa gỗ, trở thành những tế bào đá (Mận, Mơ, Đào, Dừa...) cũng có khi chứa rất nhiều chất dự trữ, hoặc có những lông nhỏ rất mọng nước (Cam, chanh...). Phân loại quả Quả của thực vật hạt kín rất đa dạng về mặt hình thái và cấu tạo. Có nhiều
  3. quan điểm phân loại quả khác nhau: Có quan điểm dựa vào nguồn gốc xuất phát của quả tức là dựa vào các kiểu bộ nhụy khác nhau để phân loại quả, có quan điểm dựa vào hình thái và cấu tạo của các lớp vỏ quả, hoặc cách mở của quả để phân loại... Căn cứ vào nguồn gốc hình thành quả, đặc điểm của các phần vỏ quả khi chín và khả năng mở của quả, người ta chia quả của thực vật hạt kín thành những nhóm chính sau đây:
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2