intTypePromotion=1
ADSENSE

Cây lược vàng và những điều kì diệu

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

462
lượt xem
91
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cây lược vàng và những điều kì diệu Đầu năm 2003, nhiều bác sĩ, lương y ở Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật (CTTETT) thành phố Thanh Hóa, đã truyền tay nhau đọc tài liệu của tác giả người Nga là: Vơ-lađi-mia Ô-gác-cốp, đăng trên tạp chí : "30 K- Sức Khỏe - Đời sống nước Nga", số 20, năm 2001 cho biết: Cây thuốc quý Lược vàng, đã được phát hiện tại nước Nga và đã dùng cây thuốc này chữa khỏi nhiều bệnh, như: Viêm mũi, họng, đục thủy tinh thể, vôi hóa cột sống, tiểu đường,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cây lược vàng và những điều kì diệu

  1. Cây lược vàng và những điều kì diệu Đầu năm 2003, nhiều bác sĩ, lương y ở Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật (CTTETT) thành phố Thanh Hóa, đã truyền tay nhau đọc tài liệu của tác giả người Nga là: Vơ-la- đi-mia Ô-gác-cốp, đăng trên tạp chí : "30 K- Sức Khỏe - Đời sống nước Nga", số 20, năm 2001 cho biết: Cây thuốc quý Lược vàng, đã được phát hiện tại nước Nga và đã dùng cây thuốc này chữa khỏi nhiều bệnh, như: Viêm mũi, họng, đục thủy tinh thể, vôi hóa cột sống, tiểu đường, táo bón, bí đại tiểu tiện, đau sỏi thận, đau dạ dày, u bướu, ung thư... Sau khi nghiên cứu tài liệu kể trên và so sánh đối chiếu cây Lược vàng ở Nga, với nhiều cây thảo mộc ở Việt Nam, cán bộ, nhân viên ở Trung tâm CTTETT thành phố Thanh Hóa đã phát hiện ra cây địa lan có vòi (có nơi người dân còn gọi là cây cảnh lan vòi), chính là cây Lược vàng mà nhiều gia đình ở Trung tâm đang trồng làm cây cảnh.
  2. Với tinh thần làm việc nhân đạo, từ thiện, năm 2007, Ban Giám đốc Trung tâm CTTETT- TP Thanh Hóa đã động viên cán bộ, nhân viên trong đơn vị, sưu tầm cây Lược vàng, nhân trồng nhiều và sử dụng như cây thuốc để chữa bệnh. Những người đi đầu nghiên cứu, chữa bệnh bằng cây thuốc Lược vàng là Bác sĩ quân y, Giám đốc Trung tâm CTTETT TP Thanh Hóa Nguyễn Thế Dân (DĐ:01228582387); phó Giám đốc, kĩ sư Trịnh Phương Do; cô giáo Hoàng Thị Hương; các bác Đặng Tiến, Ngô Thị Hường,Nguyễn Thị Hương, Lê Lung, Trịnh Minh Hùng,Trần Thị Linh Nhâm, Trịnh Thị Hồng, Nguyễn Thị Huyền... Thật bất ngờ, không thể tưởng tượng tác dụng của cây Lược vàng trong điều trị đã chữa khỏi bệnh cho hơn 70 người là thành viên và người nhà của thành viên trong Trung tâm, thuộc các nhóm bệnh về hô hấp, tiêu hóa, viêm họng, răng, miệng, tiết liệu, vôi hóa cột sống, tiểu đường, đau gan thận, u, bướu, ung thư, chấn thương... Tiếng lành đồn xa, ngày nào cũng có 5 đến 7 người gọi điện đến Trung tâm nhờ tư vấn về cách trồng, chế biến và sử dụng. Nhiều người đến Trung tâm xin để được học "Tự làm bác sĩ". Xuất phát từ đơn vị đi đầu phát hiện, sử dụng hiệu quả cây Lược vàng, 5 cán bộ của Trung tâm CTTETT đã được CLB Hàm Rồng, Liên hiệp các Hội khoa học - kĩ thuật Thanh Hóa mời tham gia:"Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về kết quả trồng và sử dụng cây Lược vàng trong chữa bệnh".
  3. Không giấu nỗi vui sướng, bác sĩ, quân y Nguyễn Thế Dân cho biết: "Năm 2006, hôm đó tôi đang sinh hoạt tại CLB Hàm Rồng tự nhiên thấy người toát hết mồ hôi, chân tay bủn rủn, xung quanh mọi vật như điên đảo, rồi mắt không thấy gì. Mọi người đưa tôi đi cấp cứu, sau 4 tiếng đồng hồ tạm ổn định, 3 ngày sau tôi tiếp tục đi làm.10 ngày sau đó hiện tượng trên lại xảy ra, lại đi cấp cứu tiếp. Bác sĩ cho biết, tôi bị tai biến mạch máu não, chữa hết thuốc Tây, thuốc Bắc đều không khỏi. Tôi mạnh dạn chuyển sang chữa bệnh bằng cây Lược vàng mỗi lần ăn 2 lá, ngày 3 lần, ngâm rượu uống ngày 3 lần mỗi lần 1 chén con uống trước bữa ăn. Cứ thế, dùng liên tục hết năm 2007 sang năm 2008. Thật kì diệu, gần như tôi khỏi hết bệnh. Tháng 4-2008, tôi được mời tham luận tại Hội thảo khoa học do CLB Hàm Rồng và Liên hiệp các Hội khoa học và kĩ thuật Thanh Hóa tổ chức.
  4. Tại hội thảo, tôi khẳng định: "Cây Lược vàng không đơn giản chỉ là cây cảnh, cây thuốc bình thường mà nó còn là "Thần dược", chữa bách bệnh, mang lại hiệu quả xã hội rất lớn, đặc biệt là với người nghèo, không tốn kém nhiều mà bệnh vẫn khỏi ví như tôi: Tai biến mạch máu não không để lại di chứng, không bị liệt, không méo mồm, không nói ngọng. Đầu óc vẫn minh mẫn. "Năm nay, tôi đã 82 tuổi đời, hơn 40 năm tuổi Đảng làm Giám đốc Trung tâm CTTETT TP Thanh Hóa, nhưng mỗi ngày 2 lần đạp xe từ nhà đến cơ quan, rồi sang CLB Hàm Rồng sinh hoạt, sức khỏe tốt, tăng cân, ăn ngon, ngủ được, vui vẻ thoải mái, tôi vẫn làm thơ tình... phổ nhạc. Đặc biệt mắt sáng, đọc báo không phải đeo kính. Bác Dân cho hay: "Cây lược vàng như cải lão hoàn đồng cho tôi. "Bà vợ tôi cùng các con, cháu nội, ngoại mừng lắm. Đến nay tôi rất tự tin, khi cháu Nguyễn Tiến Long (10 tuổi, học lớp 5) cháu nội tôi bị đau mắt đỏ, bố mẹ nó đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa khám và điều trị nhỏ thuốc ngày 3-4 lần vẫn không khỏi. Tôi mạnh dạn "Tự làm bác sĩ" chữa bệnh bằng cây Lược vàng với phương pháp thủ công giả nhỏ lá cho vào vải màn đắp trên mi mắt từ sáng đến trưa. Thật không tưởng tượng, mắt cháu đỡ hẳn, đến mai đắp thêm một miếng nữa mắt cháu khỏi hẳn, đi học bình thường. Đầu xuân năm mới Tân Mão, chúng tôi trở lại thăm Trung tâm CTTETT TP Thanh Hóa, một không khí ấm cúng, niềm nở, sau cái bắt tay chúc Tết thân mật, cũng như bao lần, chủ nhà lại mang rượu Lược vàng và lạc rang đãi khách. Tiếp tục câu chuyện những điều kì diệu từ cây Lược vàng mà bạn đọc Báo NCT cả nước đặc biệt quan tâm.
  5. Cây lược vàng đó là cây chè dây (Ampelopsis canto-niensis) với chế phẩm Ampelop chữa đau dạ dày; trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium) với chế phẩm Crila chữa viêm tuyến tiền liệt; dây thìa canh (Gymnema sylvestre) với chế phẩm Diabetna chữa tiểu đường… Còn những thông tin về công dụng, cách dùng và liều lượng nêu trên của cây được coi là “thần dược” chỉ để tham khảo, cần được các nhà khoa học nghiên cứu, chứng minh cụ thể.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2