Cây phát sáng bí mật

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
86
lượt xem
13
download

Cây phát sáng bí mật

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cây phát sáng bí mật Gọi là bí mật vì lúc nó là một cái cây, phát ra ánh sáng lung linh, lúc thì nó chỉ là một …xấp giấy trong ngăn kéo. Thử khám phá xem bí mật của nó ở đâu nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 4 miếng bìa to và dầy - 4 tờ giấy trắng mỏng (loại giấy nến là tốt nhất) - 4 đèn led - 2 cuộn dây điện mini - 1 cục pin coin battery (pin xu ,bán tại các hàng điện tử ) - Kìm, kéo, dao rọc giấy, băng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cây phát sáng bí mật

  1. Cây phát sáng bí mật Gọi là bí mật vì lúc nó là một cái cây, phát ra ánh sáng lung linh, lúc thì nó chỉ là một …xấp giấy trong ngăn kéo. Thử khám phá xem bí mật của nó ở đâu nhé! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 4 miếng bìa to và dầy - 4 tờ giấy trắng mỏng (loại giấy nến là tốt nhất) - 4 đèn led - 2 cuộn dây điện mini - 1 cục pin coin battery (pin xu ,bán tại các hàng điện tử ) - Kìm, kéo, dao rọc giấy, băng dính, 4 mẩu vải dính velcro (loại hay dùng với giầy dép ý bạn, nó có một mặt nhám và một mặt bông và có thể bóc ra dính lại với nhau dễ dàng) Đến phần hành động này: Bước 1: - Vẽ “một nửa” cái cây ra giấy, cứ tùy ý cho thêm hoa lá cành nếu bạn thích nhé! Bước 2: - Dùng kéo và dao rọc, “tỉa cành” cho cái cây thế này.
  2. Bước 3: - Gấp đôi 4 miếng giấy bìa và 4 miếng giấy nến lại, đặt mẫu cây vừa cắt lên trên và dùng dao rọc để cắt các miếng giấy theo mẫu đó. Bước 4: - Dùng băng dính gắn các “khóm”cây với nhau theo chiều dọc".
  3. Bước 5: - Dán thêm những miếng giấy nến giữa các khóm cây. Bước 6: - Đến đèn Led này : dùng kìm uốn cong 2 chân của đèn lại. Bước 7: - Nối thêm 2 đoạn dây điện nhỏ vào 2 chân đèn (làm vậy với cả 4 bóng nhé). Note nè : nhớ đánh dấu chân đèn đấy , chân dài hơn sẽ là cực dương (+) và chân ngắn là cực âm (-)
  4. Bước 8: - Gắn bóng đèn ở đỉnh 4 “khóm cây” bằng băng dính, hãy giấu những chiếc dây điện dưới lớp giấy nến nhé! Bước 9: - Để chỉ cần dùng một viên pin duy nhất mà tất cả các đèn cùng sáng , mình sẽ quy tất cả các dây về một chỗ bằng cách luồn các đầu dây điện qua các khe giấy Bước 10: - Nhớ chia sao cho các dây cùng cực được quấn cùng một chỗ , đừng quên dán một miếng giấy bạc lên trên để tăng bề mặt tiếp xúc.
  5. Bước 11: - Làm một cái hộp giấy mini để đựng pin xu , gắn hộp giấy này lên trên một bên dây điện. Bước 12: - Để cái cây của mình có thể mở ra gấp vào dễ dàng, mình dùng những mẩu vải dán velcro dán ở các chỗ nối của cây. - Cuối cùng là nhét pin xu vào hộp giấy , dựng cái cây lên và đèn tỏa sáng lung linh!
  6. Khi muốn cất gọn , bạn chỉ cần mở những góc dán ra thui , chiếc cây sẽ hết sáng và trở thành một xấp giấy gọn gàng trong tủ. Đúng là một cái cây thú vị , bạn nhỉ? Trông nó thật lạ và đẹp đúng không ? Lạ lùng đến vô cùng...
  7. ...với "sự kết hợp ngọt ngào" giữa led và giấy. Cùng hội tụ và toả sáng nè!
Đồng bộ tài khoản