intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chả cá Thăng Long

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

91
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu món Chả cá Thăng Long. Nguyên liệu _ Cá lăng : 2kg _ Hành khô : 0,1kg _ Riềng : 0,2kg _ Nghệ : 0,05kg _ Mắm tôm : 0,1kg _ Mẻ : 0,3kg _ Đường : 0,05kg _ Mạch nha : 0,05kg _ Đậu phộng rang : 0,1kg

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả cá Thăng Long

  1. Chả cá Thăng Long
  2. 1/. Nguyên liệu : _ Cá lăng : 2kg _ Hành khô : 0,1kg _ Riềng : 0,2kg _ Nghệ : 0,05kg _ Mắm tôm : 0,1kg _ Mẻ : 0,3kg _ Đường : 0,05kg _ Mạch nha : 0,05kg _ Đậu phộng rang : 0,1kg _ Thì là : 0,3kg
  3. _ Khế xanh : 0,2 kg _ Chuối xanh : 0,3kg _ Dứa xanh : 2 quả _ Bánh đa nướng : 4 cái _ Bún : 1 kg _ Chanh : 5 quả _ Than : 1 kg _ Rau mùi : 0,2kg _ Ớt tươi : 5 quả Gia vị : Tiêu , muối , bột ngọt , dầu ăn , nước mắm . 2/. Cách làm :
  4. _ Giai đoạn 1 : + Cá lọc bỏ xương , bỏ da , cắt miếng vừa ăn , dày khoảng 1cm + Nghệ , riềng giã nhỏ , vắy lấy nước + Mẻ dùng rây để rây , thêm chút đường + Hành khô giã lấy nước + Chuối chát gọt vỏ ngâm muối + dấm + Khế cắt mỏng + Dứa bỏ mắt dọc , cắt miếng mỏng + Ớt tỉa hoa , thái chỉ + Các loạn rau thơm nhặt , rửa sạch , để ráo
  5. _ Giai đoạn 2 : + Ướp cá : nước nghệ + nước hành + nước riềng + mẻ + mắm tôm + ít bột canh + mạch nha . Khi nướng thêm chút dầu . Quạt than nóng đỏ để cá lên vỉ nướng . + Pha mắm tôm : 30gr mắm tôm + 20ml rượu + chanh + muối + ớt + tỏi + nước mắm _ Giai đoạn 3 : trang trí : + Xếp cá ra dĩa ( 1 bên ) , bên còn lại xếp các loại rau thơm + khế + chuối chát + dứa … + Ăn chả cá Lã Vọng với mắm tôm + bún . 3/. Yêu cầu thành phẩm :
  6. + Cá có màu vàng đẹp , rất thơm + Vị : nước chấm ngon , cá ngọt chủ yếu + Trạng thái : miếng cá không vỡ nát
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0