intTypePromotion=4

Cách làm chả cá Thăng Long

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
264
lượt xem
14
download

Cách làm chả cá Thăng Long

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách làm chả cá Thăng Long Chả cá Thăng Long của người Hà Nội là món ăn một lần là nhớ mãi. Mà cách làm món này ngon hay không lại phụ thuộc một vài bí quyết gia vị. Nguyên liệu: • 500g cá lăng (lấy phi lê) • 100g riềng xay nhuyễn. • 100g cơm mẻ xay nhuyễn. • 1 muỗng cà phê bột nghệ. • Mắm tôm, chút đường, muối, nước mắm, mỡ heo (hay dầu ăn) • Hành lá, thì là. • Bún tươi, đậu phộng rang, bánh đa nướng . • Rau xà lách, húng cây. Thực hiện:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm chả cá Thăng Long

  1. Cách làm chả cá Thăng Long Chả cá Thăng Long của người Hà Nội là món ăn một lần là nhớ mãi. Mà cách làm món này ngon hay không lại phụ thuộc một vài bí quyết gia vị. Nguyên liệu: • 500g cá lăng (lấy phi lê) • 100g riềng xay nhuyễn. • 100g cơm mẻ xay nhu yễn. • 1 muỗng cà phê bột nghệ. • Mắm tôm, chút đường, muối, n ước mắm, mỡ heo (hay dầu ăn) • Hành lá, thì là. • Bún tươi, đ ậu phộng rang, bánh đa nướng . • Rau xà lách, húng cây. Thực hiện: • Cá cắt miếng d ày khoảng 1 đốt tay ( cỡ 3x3 cm) • Ướp cá với bột nghệ, đầu hành giã nát, riềng, mẻ, mắm tôm, muối, nước mắm, m ỡ, đ ể kho ảng 1 tiếng. • Xếp cá lên vỉ, nướng chín vàng.
  2. • Chuẩn bị một cái chảo đ ường kính 20 cm, sâu lòng. Cho hành lá, thì là cắt khúc vào chảo, xếp cá đ ã n ướng chín lên trên, rưới mỡ (hay dầu ăn) rồi đặt lên bếp than riu riu lửa. • Món này ăn kèm bún tươi, rau xà lách, húng cây, thì là, hành, bánh đ a nướng và đậu phộng rang; ch ấm mắm tôm pha chanh, ớt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản