intTypePromotion=1

Chăm sóc da đúng cách

Chia sẻ: Heo Hanhphuc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
117
lượt xem
2
download

Chăm sóc da đúng cách

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn đang tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, đã tới lúc bạn quan tâm tới việc chăm sóc da đúng cách rồi đấy. Thói quen này sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề về da của tuổi dậy thì. Và nên nhớ rằng da mặt bạn ở tuổi này khác với da ở tuổi... mẹ bạn, vì thế có thể sản phẩm và phương pháp mẹ bạn đang dùng không thích hợp với bạn đâu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc da đúng cách

  1. Chăm sóc da đúng cách
  2. Nếu bạn đang tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, đã tới lúc bạn quan tâm tới việc chăm sóc da đúng cách rồi đấy. Thói quen này sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề về da của tuổi dậy thì. Và nên nhớ rằng da mặt bạn ở tuổi này khác với da ở tuổi... mẹ bạn, vì thế có thể sản phẩm và phương pháp mẹ bạn đang dùng không thích hợp với bạn đâu. Bảo vệ da bằng kem chống nắng. Kem chống nắng không chỉ giúp da tránh khỏi tác hại của ánh nắng, chống ung thư mà còn ngăn da không bị lão hóa sớm. 90% da bị lão hóa là do ánh sáng mặt trời. Khi còn trẻ có thể bạn chưa nghĩ đến điều này, nhưng sau 15 năm nữa bạn sẽ lấy làm mừng vì mình đã dùng kem chống nắng từ khi còn rất trẻ. Hãy dùng kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 15 khi bạn ra ngoài ánh nắng trực tiếp. Đừng dùng xà phòng thơm dạng cục để rửa mặt mà hãy tìm một loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da mình. Rửa mặt mỗi sáng và mỗi tối, đừng đi ngủ khi trên mặt vẫn còn nguyên lớp trang điểm.
  3. Cần bổ sung độ ẩm cho da mặt. Ý kiến cho rằng da dầu thì không cần bổ sung kem giữ ẩm là sai lầm. Nếu bạn có làn da dầu, hãy chọn loại kem giữ ẩm không chứa chất dầu. Luôn bôi kem giữ ẩm sau khi bạn rửa mặt và mặt đã khô ráo. Nếu da bạn quá dầu, thì chỉ cần bôi kem giữ ẩm vào buổi sáng mà thôi. Hằng tuần, hãy đắp mặt nạ và tẩy tế bào da chết 1 lần. Mặt nạ sẽ tẩy sạch lỗ chân lông, trong khi việc tẩy tế bào chết (bằng kem lột mặt) sẽ lấy đi lớp da trên cùng. Khổ sở vì mụn trứng cá? Bạn không thể biết khi nào thì mụn sẽ nổi lên cả, vì vậy nếu bạn có da nhờn hoặc da dễ bị mụn thì một loại sữa rửa mặt hoặc kem giữ ẩm có chứa axit salicylic có thể hỗ trợ rất nhiều. Đừng nặn mụn, hãy “đối xử” với vết mụn thật nhẹ nhàng và giữ mặt sạch sẽ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2