intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

CHÂN GÀ - PHOENIX FEET

Chia sẻ: Ngoc Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

88
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu món CHÂN GÀ - PHOENIX FEET - PHÙNG CHẢO Chuẩn Bị Tuỳ theo ít nhiều ( các bạn có thể chuẩn bị nhiều , cất trong freezer khi cần thì lấy ra hấp lại ) Nguyên Liệu: - Chân gà trắng 40-50 cái - 2 TBsp Tầu xì ( blackbean sauce ) - 2 trái Ớt đỏ bầm nhuyễn - 3 quả hồi ( anise ) - 3 tép tỏi bầm nhuyễn - 4 cọng hành lá lấy phần trắng cắt khúc vừa - 2 TBsp gừng xay ( bầm) nhuyễn ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CHÂN GÀ - PHOENIX FEET

  1. CHÂN GÀ - PHOENIX FEET - PHÙNG CHẢO
  2. Chuẩn Bị Tuỳ theo ít nhiều ( các bạn có thể chuẩn bị nhiều , cất trong freezer khi cần thì lấy ra hấp lại ) Nguyên Liệu: - Chân gà trắng 40-50 cái - 2 TBsp Tầu xì ( blackbean sauce ) - 2 trái Ớt đỏ bầm nhuyễn - 3 quả hồi ( anise ) - 3 tép tỏi bầm nhuyễn - 4 cọng hành lá lấy phần trắng cắt khúc vừa - 2 TBsp gừng xay ( bầm) nhuyễn
  3. - ¼ cup maltose - ¼ cup dấm trắng Gia Vi: - 1 TBsp dầu hào - 1 TBsp xì dầu - 3 TBsp hắc xì dầu - ½ TBsp đường - ¼ TBsp MSG ( bột ngọt) - ½ tsp muối
  4. Cách Làm - Cho dấm + maltose ( một loại đường mật ) chế thêm 6 cup nước nấu sôi rôi cho chân gà vào trụng khoảng 1 phút, vớt ra rồi để cho ráo nước. - Cho khoảng 2 cup dầu vào 1 cái chảo lớn , đun nóng , khi thấy dầu bốc thì cho chan gà vào chiên cho vàng đều. ( mỗi làn chiên 1 ít , đừng chiên nhiều 1 lần dầu sẽ trào ra ngoài ). Vớt chân gà ra để cho ráo dầu. tiếp tục chiên cho đến hết chân gà - Lấy 1 cái nồi lớn cho tất cả gia vị & chân gà vào nồi , kế đến đổ nước cho vừa ngập tới chân gà , nấu cho gần cạn
  5. hết nước , vớt chân gà ra để 1 bên. Coi như xong phần hầm chân gà. Khi ăn: cho chân gà vào 1 cái ché nhỏ , pha tầu xì + tỏi + ớt + 1 tsp xì dầu + 1 tsp dầu hào + tí đường + tí MSG . nếm thử thấy vừa khẩu vị của bạn rồi thì chế vào chén chân gà , mang đi hấp khoảng 20 phút. And serve Trình Bày Chân gà - Phùng chảo là một món điểm tâm, được trình
  6. bày trong 1 cái chén nhỏ khoảng 3 - 4 chân gà cho 1 phần. Dùng lúc còn nóng , chấm với xì dầu ớt sa tế
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2