intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt

Chia sẻ: Nguyen Emily | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

96
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu món Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt Vật Liệu : - 100g gạo ngon, vo sạch để ráo, rang khô - 50g đậu xanh cà, vo sạch - 400g xương heo hầm với 3.5 lít nước + 50 g hành tâỵ

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt

  1. Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt Vật Liệu :
  2. - 100g gạo ngon, vo sạch để ráo, rang khô - 50g đậu xanh cà, vo sạch - 400g xương heo hầm với 3.5 lít nước + 50 g hành tâỵ Hầm lấy non 3lít nước dùng, vớt bỏ xác hành, xương. Lấy nước dùng nấu cháo đậu xanh cho nở rền, vừa loãng, nêm cháo lạt. - 100g nấm tràm. Nếu nấm tươi, rửa sạch với nước lạnh có pha chút muôị Nếu nấm khô, chỉ dùng 10g ngâm với chút nước ấm cho nấm nở mềm, xắt miếng nhỏ ( nấm
  3. tràm khô có bán tại những hàng chạp phô ở nhiều chợ ) Lưu ý : nấm tràm khô thường tích nhiều bụi, sau khi rửa nhiều lần, nhấm thử, thấy không cợn trong miệng mới được. -200g tôm đất tươi, rửa sạch, lột vỏ, xắt nhỏ. -300g nạc dăm bằm nhuyễn. Cách Làm: Trộn đều nấm, tôm, thịt, với 1/2 muỗng súp hành ta bằm +
  4. 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng tiêu nhỏ + 1/2 muỗng bột ngọt nhỏ. Để trong khoảng 15 phút Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu chiên, cho tôm thịt vào xào chín. Nêm vào ít nước dùng cho tôm thịt nấm không quá khộ Để riêng. Chuẩn bị ít hành ngò xắt nhỏ, hành tây xắt lát mỏng, ớt
  5. tươi cắt lát, chanh tươi cắt miếng, nước mắm nguyên chất. Giữ nóng nồi cháo lên bếp, khi ăn, múc cháo ra tô, tuỳ tính toán, múc vào mỗi tô cháo từ 3 đén 5 muỗng cà phê hỗn hợp tôm thịt nấm. Rắc thêm hành ngò, tiêu bột. Nêm nước mắm sống, chanh, ớt.
  6. Món cháo này, dùng vào những ngày lập đông, thì ấm bao tử vô cùng Chúc các bạn ngon miệng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2