intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cháo trứng bắc thảo Trung Hoa

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

112
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trứng bách thảo hay còn được gọi là trứng bắc thảo, bách nhật trứng. Đây là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Hoa. .Các bước thực hiện: 1 Gạo vo sạch, để ráo. Thịt gà lóc bỏ da và xương, rửa sạch, luộc chín, xé sợi. Trứng bách thảo bóc sạch vỏ, xắt múi cau. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Hành tím bỏ vỏ lụa, xắt lát. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn. 2 Ướp thịt gà với hành tím băm, một ít muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm để thấm. Đặt chảo lên bếp,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cháo trứng bắc thảo Trung Hoa

  1. Cháo trứng bắc thảo Trung Hoa Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 35 phút Trứng bách thảo hay còn được gọi là trứng bắc thảo, bách nhật trứng. Đây là món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Hoa. Nguyên liệu: 1/2 chén gạo thơm  150g thịt gà  3 quả trứng bách thảo  1 nhánh gừng, 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột  ngọt, 1 thìa súp nước mắm, 1, 5 lít nước dùng heo Hành lá 
  2. Các bước thực hiện: 1 Gạo vo sạch, để ráo. Thịt gà lóc bỏ da và xương, rửa sạch, luộc chín, xé sợi. Trứng bách thảo bóc sạch vỏ, xắt múi cau. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Hành tím bỏ vỏ lụa, xắt lát. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn. 2 Ướp thịt gà với hành tím băm, một ít muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm để thấm. Đặt chảo lên bếp, rang cho gạo hơi vàng. 3 Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, trút gạo vào nấu cho gạo nở mềm, bỏ gừng băm vào. Khi cháo chín đều, cho thịt gà vào, đánh đều, nêm nếm thêm muối, bột ngọt, hạt nêm cho cháo vừa ăn. Tắt bếp. 4 Múc cháo vào tô, cho trứng xắt lát lên, rắc hành lá vào. Ăn khi cháo còn nóng rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2