Chế biến, dữ trự và làm giảm độc tố trong ngọn, lá sắn làm thức ăn cho gia súc
109
lượt xem 12
download
lượt xem 12
download
Download
Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ
Với diện tích sắn hiện nay ở tỉnh ta chỉ một phần nhỏ ngọn, lá sắn sử dụng làm thức ăn cho gia súc. Ngọn và lá sắn khá giàu protein và chất bột đường nhưng lại chứa độc tố xyanoglucosit. Hợp chất này sẽ giải phóng ra axit xiahydric(HCN) gây độc cho người và gia súc. Độc tố này sẽ bị bay hơi khi nấu thật kỹ hợac khi ta phơi khô ngọn và lá sắn. Do vậy khi trâu, bò và lợn ăn nhiều ngọn lá sắn tươi sẽ bị ngộ độc và có thể gây chết đột...
Chủ đề:
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD