intTypePromotion=1
ADSENSE

Chế độ ăn uống lành mạnh cho bé yêu

Chia sẻ: Lanhleo Dalat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

93
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một chế độ ăn lành mạnh đối với trẻ nhỏ phải đầy đủ cả 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu để Thế nào là chế độ ăn Ảnh: image uống lành mạnh với trẻ? Chế độ ăn uống có những tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Hơn thế nữa, nó cũng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ cả về thể lực lẫn trí tuệ. Ở mỗi độ tuổi trẻ đều có những nhu cầu nhất định về hàm lượng calo cũng như dưỡng chất cần thu nạp vào trong cơ thể. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ ăn uống lành mạnh cho bé yêu

  1. Chế độ ăn uống lành mạnh cho bé yêu Một chế độ ăn lành mạnh đối với trẻ nhỏ phải đầy đủ cả 4 nhóm dinh dưỡng thiết yếu để Thế nào là chế độ ăn Ảnh: image uống lành mạnh với trẻ? Chế độ ăn uống có những tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Hơn thế nữa, nó cũng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ cả về thể lực lẫn trí tuệ.
  2. Ở mỗi độ tuổi trẻ đều có những nhu cầu nhất định về hàm lượng calo cũng như dưỡng chất cần thu nạp vào trong cơ thể. Hầu hết các bé đều có thói quen thích bỏ bữa sáng. Điều này thật sai lầm, bởi bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, chính vì thế các bậc cha mẹ cần giúp cho trẻ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh với những thực phẩm bổ dưỡng vào trong bữa sáng. Chế độ ăn của trẻ nên bao gồm đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo cơ thể bé được cung cấp những dưỡng chất cần thiết của một chế độ ăn uống cân bằng. Trong chế độ ăn uống của bé nên được tăng cường và bổ sung thêm các loại rau xanh và trái cây đa dạng cả về màu sắc lẫn mùi vị. Bởi chúng là nguồn cung cấp dồi dào cho cơ thể những vitamin, khoáng chất, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác.
  3. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn mỗi ngày nên cho bé ăn khoảng 5 phần rau xanh và trái cây. Bên cạnh việc ăn trái cây tươi, bạn cũng có thể cho trẻ uống thêm nước ép trái cây hay ăn thêm các món salat trộn. Các sản phẩm chế biến từ bơ sữa như sữa, bơ, pho mát, sữa chua cũng nên “góp mặt” trong chế độ ăn uống của bé yêu. Sữa là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo gồm có nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, canxi, và vitamin. Canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trính cấu tạo, hình thành và phát triển của bộ xương. Ngoài ra, các thành phần như protein, sắt, tinh bôt, cũng không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bé yêu. Chế độ ăn uống của bé nên có các loại thực phẩm chức năng, có chứa các dưỡng chất nói trên là cá, thịt nạc, các loại rau có lá màu xanh sẫm, các loại
  4. hạt. Chất béo cũng là một thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của trẻ. Bên cạnh những chất béo gây hại cho cơ thể từ các chất béo có nguồn gốc từ thực vật rất có lợi cho sức khỏe nói chung và tim mạch nói riêng. Vì thế, bạn cũng đừng quên bổ sung thêm các chất béo này vào chế độ ăn uống của bé yêu nhé.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2