intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chè Sương Sa Hột Lựu

Chia sẻ: Nguyễn Meo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

83
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật Liệu: NĐ chỉ cách làm sương sa hột lựu , sau đó các bạn muốn có chè mấy mầu thì muốn, chỉ việc dùng đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng cho vào là thành mấy mầu các bạn muốn ngay.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chè Sương Sa Hột Lựu

  1. Chè Sương Sa Hột Lựu Các món bánh xôi chè Chè Sương Sa Hột Lựu Tác giả: Các món bánh xôi chè Thể loại: Nấu Ăn Website: http://motsach.info Date: 16-October-2012 Vật Liệu: NĐ chỉ cách làm sương sa hột lựu , sau đó các bạn muốn có chè mấy mầu thì muốn, chỉ việc dùng đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng cho vào là thành mấy mầu các bạn muốn ngay. 1/2 gói bột rau câu(giả làm sương sa) 1/4 gói đậu xanh không vỏ 1 gói bột năng (14oz tapioca starch) 1lb củ năng (có thể mua loại trong hộp) 2lb đường cát 5 hộp nước cốt dừa hiệu marga-rita (có thể thay bằng half&half cream) màu đỏ food color bột vani Cách Làm: 1/ Nấu bột rau câu (còn gọi là thạch hay agar agar) với 3 chén nước (muốn cứng dùng 2 chén) khuấy cho tan đều, cho 1/2 chén đường vào, đổ vào tô cho đặc cứng lại, thái sợi cho đẹp (có thể dùng dụng cụ bào fó mát) 2/ Cho 4 chén nước vào chỗ đường còn lại thắng trên bếp cho tan, bắc xuống cho vani vào 3/ Đậu xanh ngâm cho ra hết màu vàng, xả nước cho sạch, cho lên bếp nấu sôi, tán nhuyễn. (Nếu dùng đậu đỏ, trắng, đen mua loại trong hộp, hay trong hũ cho nhanh, không có thì phải hầm đậu . Trước khi hầm nhớ ngâm trước một đêm) 4/ Hột lựu là phần đặc biệt: dùng củ năng tươi ngon hơn mà mất công bào vỏ lắm. Củ năng cắt nhỏ y như hột lựu, cho màu đỏ vào trộn đều. Lấy 1/2 gói bột năng trộn vào củ năng, xóc đều, cho bột bao hết củ năng. Bắc nồi nước sôi thật sôi, dùng rây loại bỏ hết bột thừa, sau đó chia củ năng thành 4 phần, cho Trang 1/2 http://motsach.info
  2. Chè Sương Sa Hột Lựu Các món bánh xôi chè vào nước đang sôi. Củ năng nổi lên mặt nước là chín, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh cho rời từng hột cho khéo. Sẵn sàng múc vào ly: đậu, sương sa, hột lựu, nước dừa (sữa), nước đường, đá bào. (Có thể khuấy tất cả đường, hột lựu, sương sa; để riêng nước dừa (sữa) và đậu, khi ăn cho vào). Tham khảo thêm: Bánh Lọt Cách làm sương sa bằng bông cỏ (không biết tìm bông cỏ ở đâu bên Mỹ nhưng xin ghi lại đê các bạn tham khảo - cám ơn anh NgocDam) Bông cỏ(100 g), 1 muổng cà phê thạch cao,1/4 lít nước lạnh(tương đương 18 chén nước), 1 muổng cà phê hàng the,1 trái chuối sứ chín mùi. Cách làm: 1. Cho 2 chén nước lạnh + trái chuối sứ +1 muổng thạch cao và 1 muổng hàn the vào chung một túi vải,bóp cho nhuyển chuối ,lọc lại cho kỷ. 2. 16 chén nước lạnh còn lại đổ vào thau,bông cỏ bỏ vào túi vải,nhúng bông cỏ vào thau nước lạnh,bóp bông cỏ cho đến khi hết nhớt thì thôi. Cho hổn hợp chuối sứ+nước bông cỏ vào chung lại với nhau ,để độ 1/2 giờ bông cỏ sẻ đông lại,bông cỏ này ăn với nước đường +dầu chuối+hột lựu Trang 2/2 http://motsach.info Powered by TCPDF (www.tcpdf.org)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2