intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chiffon chocolate dừa mềm mịn hấp dẫn

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

52
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh chiffon mềm, nhẹ, bông và thơm vị chocolate Nguyên liệu: Vỏ bánh: - 200gr đường .- 250gr bơ - 4 trứng - 100gr chocolate đen - 100gr bột mì - 100gr tinh bột (bột ngô, bột khoai…) - 2 thìa canh sữa tươi - 40gr bột cacao - 7gr bột nở baking powder - Vài giọt tinh chất vani.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chiffon chocolate dừa mềm mịn hấp dẫn

  1. Chiffon chocolate dừa mềm mịn hấp dẫn Bánh chiffon mềm, nhẹ, bông và thơm vị chocolate Nguyên liệu:  Vỏ bánh: - 200gr đường
  2. - 250gr bơ - 4 trứng - 100gr chocolate đen - 100gr bột mì - 100gr tinh bột (bột ngô, bột khoai…) - 2 thìa canh sữa tươi - 40gr bột cacao - 7gr bột nở baking powder - Vài giọt tinh chất vani  Nhân bánh: - 100gr cơm dừa nạo - 100gr đường - 1 lòng trắng trứng - 2/3 thìa canh kem tươi - 1 thìa canh tinh bột
  3. Bước 1: Dùng máy đánh trứng, đánh bơ và đường. Khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì tiếp tục đập trứng vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mịn. Bước 2: Tiếp tục cho bột mì, bột nở, bột cacao, tinh bột, chocolate bào nhỏ vào đánh tiếp. Cuối cùng cho 2 thìa sữa vào, đánh đều.
  4. Bước 3: Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường rồi thêm tinh bột, dừa và kem tươi vào trộn đều. Bước 4: Chống dính cho khuôn chiffon bằng cách bôi 1 lớp bơ lạnh, sau đó rắc đều một lớp bột mì. Cho ½ chỗ bột đã trộn ở bước 2 vào, dùng thìa vét một đường tròn xung quanh khuôn cho trũng xuống và lấp đầy phần trũng đó bằng
  5. nhân dừa. Bước 5: Phủ một lớp bột cacao lên trên nhân dừa đó. Đem nướng ở nhiệt độ 180°C trong vòng 60 phút. Bánh chín mang ra để nguội và thưởng thức! Nếu không có khuôn chiffon bạn có thể làm bằng khuôn tròn bình thường. Món bánh mềm thơm này quả thực vô cùng hấp dẫn với bất kỳ ai đã từng một lần thưởng thức nó. Cốt bánh mềm thơm vị chocolate ở giữa có nhân dừa béo ngậy. Bạn hãy thử nhé!
  6. Khi cắt một lát bánh bạn sẽ thấy rất đẹp mắt vì ở giữa màu trắng bao quanh màu nâu vô cùng nổi bật:
  7. Chúc bạn thành công và hãy thêm món bánh này vào sổ tay nội trợ các bạn nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2