Cholesterol và người bị bệnh tim

Chia sẻ: Lau Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
46
lượt xem
6
download

Cholesterol và người bị bệnh tim

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá tốt cho người bị tim hơn là thịt và chất béo Hàm lượng Cholesterol trong cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Sau đây là những cách có thể giúp kiểm soát được hàm lượng hoạt chất này trong cơ thể ở mức cho phép: Tranh tối đa các món chiên hoặc có nhiều chất béo. Khi dùng những thực phẩm có chứa chất béo, nên hướng đến chất béo không bão hòa. Hạn chế các loại thịt đỏ, đồng thời tăng cường ăn cá, thịt gà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cholesterol và người bị bệnh tim

  1. Cholesterol và người bị bệnh tim
  2. Cá tốt cho người bị tim hơn là thịt và chất béo Hàm lượng Cholesterol trong cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn. Sau đây là những cách có thể giúp kiểm soát được hàm lượng hoạt chất này trong cơ thể ở mức cho phép: - Tranh tối đa các món chiên hoặc có nhiều chất béo. - Khi dùng những thực phẩm có chứa chất béo, nên hướng đến chất béo không bão hòa. - Hạn chế các loại thịt đỏ, đồng thời tăng cường ăn cá, thịt gà và chất xơ từ rau quả tươi. - Không nên ăn quá ba lòng đỏ trứng gà mỗi tuần. - Tập luyện thường xuyên, ổn định trọng lượng và không hút thuốc lá. Cũng mới đây, hai nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Úc cho thấy dầu cá không thể giúp ngăn chặng đột ngụy, nhưng một chế độ ăn uống có nhiều chất xơ lại có thể làm được điều đó.
  3. Theo giáo sư Anderson ở Đại học Sydney, dầu cá không giúp chống được chứng đột ngụy như người ta vẫn nghĩ, song chỉ cần hấp thu từ 20 – 35g chất xơ mỗi ngày thì giảm được nhiều nguy cơ mắc phải chứng bệnh này. Người nào đang là nạn nhân của chứng đột ngụy thì ăn nhiều chất xơ cũng giúp cải thiện được bệnh tình một cách đáng kể. Một số tác nhân chính của đột ngụy là nghiện thuốc, huyết áp cao, bệnh tim mạch và tiểu đường.
Đồng bộ tài khoản