Chủ đề: Thiên nhiên - Đề tài: Ông mặt trời - Nhóm lớp: Chồi

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
387
lượt xem
27
download

Chủ đề: Thiên nhiên - Đề tài: Ông mặt trời - Nhóm lớp: Chồi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ nhận biết được: mặt trời mọc vào buổi sáng và lặn vào buổi chiều. - Nhận biết ánh nắng khác nhau vào mỗi thời điểm trong ngày. - Xác định các thời điểm trong ngày: Buổi sáng, buổi trưa và buổi chiều tối. - Trẻ biết phối hợp các màu sắc khác nhau để tạo nên bức tranh đẹp. - Phối hợp các sự vật để tạo ra một bố cục tranh. - Rèn trẻ tính kiên trì, tỉ mỉ trong công việc và có trách nhiệm với công việc của mình. II. Chuẩn bị: - Bài...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Thiên nhiên - Đề tài: Ông mặt trời - Nhóm lớp: Chồi

  1. Chủ đề: Thiên nhiên Đề tài: Ông mặt trời Nhóm lớp: Chồi
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ nhận biết được: mặt trời mọc vào buổi sáng và lặn vào buổi chiều. - Nhận biết ánh nắng khác nhau vào mỗi thời điểm trong ngày. - Xác định các thời điểm trong ngày: Buổi sáng, buổi trưa và buổi chiều tối. - Trẻ biết phối hợp các màu sắc khác nhau để tạo nên bức tranh đẹp. - Phối hợp các sự vật để tạo ra một bố cục tranh. - Rèn trẻ tính kiên trì, tỉ mỉ trong công việc và có trách nhiệm với công việc của mình. II. Chuẩn bị: - Bài giảng soạn trên phần mềm PP - Giấy, màu sáp, các nguyên vật liệu trang trí. - Tranh buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều tối (mỗi bức tranh lớn gồm nhiều tranh nhỏ để trẻ thi ráp tranh) - Bảng nỉ hoặc bảng gỗ. Thùng dán kín, chừa 2 lỗ nhỏ cho trẻ nhìn.
  3. - Máy (đàn), nhạc bài hát: cháu vẽ ông mặt trời. III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Ông mặt trời Hát và vận động theo nhạc bài hát: cháu vẽ ông mặt trời Trò chơi: Chiếc hộp kín Cô cho một số trẻ đến gần chiếc hộp lớn, được dán kín, chỉ chừa 2 lỗ nhỏ để trẻ nhìn vào. Đàm thoại: con có nhìn thấy gì trong hộp không? Tại sao không nhìn thấy? Giải thích cho trẻ: vì không có ánh sáng. Cùng trò chuyện với trẻ về lợi ích của ánh sáng từ mặt trời chiếu xuống. Quan sát trên máy tính: các thời khắc chiếu sáng của mặt trời trong ngày. Đàm thoại về mặt trời và ánh nắng mặt trời (tùy theo hiểu biết và kinh nghiệm của trẻ mà có thể mở rộng kiến thức) 2. Hoạt động 2: Cháu vẽ ông mặt trời.
  4. Gợi ý cho trẻ vẽ ông mặt trời vào các thời điểm khác nhau trong ngày: buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều. Cho trẻ quan sát một số tranh đẹp. Gợi ý cho trẻ vẽ thêm hoa lá, sửa sai những kiến thức cơ bản: (khi ông mặt trời chiếu sáng thì không có mưa, ko vẽ mưa trong bức tranh….) 3. Hoạt động 3: Triển lãm tranh Trẻ vẽ xong đem tranh lên bục triển lãm tranh. Những trẻ chưa vẽ xong sẽ hoàn thành trong hoạt động tiếp theo. Cho trẻ quan sát tranh của mình và của bạn. Gợi ý và khuyến khích trẻ nói lên cảm nhận về bức tranh của mình và của bạn. Chia trẻ thành 3 – 4 nhóm. Trong thời gian một bài hát: cháu vẽ ông mặt trời, nhóm nào ráp xong bức tranh của mình từ những bức tranh rời là nhóm thắng. Kết thúc giờ học.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản