intTypePromotion=1

Chữa mụn bằng rau diếp

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
43
lượt xem
2
download

Chữa mụn bằng rau diếp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn bị mất ngủ, có vết sưng tấy hay mụn trứng cá, hãy sử dụng rau diếp để cải thiện tình hình. Theo Đông y, rau diếp có vị đắng, tính hàn, không độc, có tác dụng an thần nhẹ, điều hòa kinh mạch, chữa các chứng ung nhọt, sưng tấy gây đau nhức và trị bệnh đau mắt, khó ngủ… Trị chứng mất ngủ: Khi thần kinh căng thẳng, mất ngủ thì dùng 50 gr rau diếp nấu với 750 ml nước cho sôi, sau đó đốt lửa để liu riu trong một giờ. Chia uống trong ngày. Kiên trì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa mụn bằng rau diếp

  1. Chữa mụn bằng rau diếp Nếu bạn bị mất ngủ, có vết sưng tấy hay mụn trứng cá, hãy sử dụng rau diếp để cải thiện tình hình.
  2. Theo Đông y, rau diếp có vị đắng, tính hàn, không độc, có tác dụng an thần nhẹ, điều hòa kinh mạch, chữa các chứng ung nhọt,
  3. sưng tấy gây đau nhức và trị bệnh đau mắt, khó ngủ… Trị chứng mất ngủ: Khi thần kinh căng thẳng, mất ngủ thì dùng 50 gr rau diếp nấu với 750 ml nước cho sôi, sau đó đốt lửa để liu riu trong một giờ. Chia uống trong ngày. Kiên trì dùng sẽ có hiệu quả. Trị các vết sưng tấy, đau nhức: Lấy vài lá rau diếp rửa sạch, cho dầu vừng (dầu mè) vào đun sôi cùng lá rau diếp. Để thuốc nguội hẳn rồi đắp lên các vết sưng tấy, rất hiệu nghiệm. Trị mụn trứng cá, sưng ung: Luộc rau diếp lấy nước rửa mặt hằng ngày.
  4. Trị bệnh đau mắt: Khi bị đau mắt, lấy 5gr hạt rau diếp đun với một bát nước (bát ăn cơm), để sôi khoảng 5 phút thì nhấc xuống, xông hơi thuốc lên mắt và dùng nước này rửa mắt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2