intTypePromotion=1
ADSENSE

Chữa quai bị bằng các loại đậu

Chia sẻ: Liem Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

89
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chữa quai bị bằng các loại đậu. Khi mắc chứng quai bị cần được chữa trị kịp thời. Tránh để biến chứng nặng có thể gây vô sinh cho nam giới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa quai bị bằng các loại đậu

  1. Chữa quai bị bằng các loại đậu Khi mắc chứng quai bị cần được chữa trị kịp thời. Tránh để biến chứng nặng có thể gây vô sinh cho nam giới. Đông y có một số bài thuốc sau trị chứng quai bị hiệu quả: Nếu trẻ em bị quai bị lên quai bị: Dùng đậu xanh, đậu nành lượng nằng nhau, đem đun nhừ rồi cho thêm đường đỏ để trẻ ăn. Hoặc lấy đậu xanh, đậu nành lượng bằng nhau, tán thành bột mịn, cho thêm bột phẩm xanh, mật ong, trộn đều thành dạng sền sệt, bôi lên chỗ sưng đau rất tốt.
  2. Khi bị quai bị lấy một vốc hạt đậu đỏ, tán mịn, rồi trộn với lòng trắng trứng gà cùng một ít giấm. Dùng thuốc này bôi một lớp dày lên chỗ sưng đau. Làm vài lần sẽ khỏi. Khi bị chứng quai bị sưng đau nhức, phát sốt, thì lấy một vốc đậu xanh tán bột mịn trộn với ít giấm, bôi dày lên chỗ sưng đau sẽ có hiệu quả. Khi quai bị đau nhức, sưng tấy dùng củ thân cây hoa thủy tiên tươi giã nát, rang nóng lên đắp bên ngoài chỗ hạch sưng đau rất hiệu nghiệm. Khi mắc chứng qiau bị sưng, nhức, lấy một lượng bồ kết vừa đủ đốt thành than, tán bột mịn trộn với một ít giấm thanh. Lấy bông tẩm thuốc này bôi lên chỗ hạch sưng. Cứ 20 30 phút thay thuốc một lần, sẽ đỡ. Chú ý: Khi mắc chứng quai bị không nên ra chỗ có gió, có mưa (kiêng gió, kiêng nước)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2