Chương 6: Gia Công Ren

Chia sẻ: Nguyễn Thanh Tú | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

1
573
lượt xem
118
download

Chương 6: Gia Công Ren

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

293.Những phương pháp cơ bản để gia công ren là: -Cắt ren bằng dao tiện ren -cắt ren bằng tarô và bàn ren -cắt ren bằng răng lược -cắt ren bằng dao phay ren -cắt ren bằng đầu cắt ren -Mài ren -Cán ren

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chương 6: Gia Công Ren

  1. Chương 6: Gia Công Ren 293.Những phương pháp cơ bản để gia công ren là: -Cắt ren bằng dao tiện ren -cắt ren bằng tarô và bàn ren -cắt ren bằng răng lược -cắt ren bằng dao phay ren -cắt ren bằng đầu cắt ren -Mài ren -Cán ren 294.Gia công ren bằng tarô và bàn ren phù hợp với mọi loại hình sản suất. 295.Cán ren là phương pháp gia công có ưu điểm là:năng suất cao,tốn ít vật liêu phoi,sức bền của ren cao. 296.Quá trình gia công ren bằng cắt có đặc điểm là: -phoi cắt rất mỏng, kích thước lớp cắt luôn luôn thay đổi trong quá trình cắt. -Khi tiện ren bằng dao có 2 lưỡi(ren tam giác) hay 3 lưỡi (ren vuông,ren hình thang) cùng tham gia cắt thì việc thoát phoi trở nên khó khăn,do đó lực cắt sẽ lớn. -Khi cắt ren bằng tarô,bàn ren,điều kiện tản nhiệt kém,khóthoats phoi nên dễ kẹt phoivaf dễ gãy ta rô hoặc gãy chi tiết gia công. 297.trùng 296 298.Góc trước của tiện ren tinh bằng 0 vì: để đảm bảo độ chính xác hình học của ren 299.Khi tiện ren phải gá dao gá thẳng và γ tĩnh =0,thông số hình học của tiết diện ngang thay đổi: do ảnh hưởng của lượng chạy dao nên góc sau ở 2 lưỡi dao bên thay đổi. 300.trùng 299. 301.Khi tiện ren phải lưu ý đến việc lựa chọn góc sau tĩnh của dao tiện vì trong quá trình gia công ren góc sau tĩnh có vai trò rất quan trong,nó có vai trò quyết định đến độ chính xác của ren cần gia công. 302.Có loại sơ đồ ren 303.Trong các sơ đồ ren ,sơ đồ ren 2 phía cho độ nhẵn và độ chính xác của ren cao nhất vì 304.Cắt ren bằng ta rô và bàn ren cho năng suất ren cao vì 305.Sô đồ cắt ren của ta rô là sơ đồ thể hiện kết cấu phần cắt. 306.Góc nghiêng φ của phần côn cắt của ta rô phụ thuộc các yếu tố là : -loại ren -điều kiện cắt. 307.Phần sửa đúng của ta rô có tác dụng: dùng để sửa đúng profin của ren đồng thời có tác dụng định hướng ta rô trong quá trình cắt.
  2. 308.Chiều dài ngắn nhất phần sửa đúng của ta rô phụ thuộc vào yếu tố: kích thước lỗ ren cần gia công. 309.trùng 306 310.Góc trước của ta rô phụ thuộc vào các yếu tố là vật liệu gia công. 311.Hớt lưng răng cắt của ta rô vì: 312.việc tăng số rãnh của ta rô sẽ tạo thêm nhiều rãnh ren. 313.Khi gia công ren vuông ,ren thang trên trục,sản lượng tương ứng với dạng sản xuất vừa nên sử dụng phương pháp ta rô và bàn ren. 314.Phương pháp gia công ren : cán ren cho cơ tính ren cao nhất. 315.Góc trước của ta rô,bàn ren thường có giá trị trong khoảng 10 đến 15 độ phụ thuộc vào vật liệu gia công. 316.Ta có thể xác định chiều dày a khi ta rô theo công thức: a = t/p (mm) Ở đây: t – chiều dài của ren ( mm). p – số răng cắt( hình răng lược) trên tất cả các me thuộc phần côn cắt. 317.Bàn cán ren gồm các thành phần: -phần côn cắt. -phần sửa đúng. 318.Bàn cán ren có phần côn dài là loại có chiều dài phần cán côn tính theo công thức: l1 =n.s Ở đây: l1 – chiều dài phần côn cắt,mm n – số răng trên 1 mẻ của ta rô s – bước ren,mm 319.Khi gia công ren có đường kính nhỏ bằng phương pháp cán .cán ren bằng bà ren có ưu điểm hơn cán ren bằng con lăn cán ở điểm : cán được nhưngc chi tiết ren có kích thước nhỏ. 320.Cán ren bằng con lăn cán ren có ưu điểm hơn so với cán ren bằng bàn cán ren là có năng suất cao hơn,tốn ít vật liệu phoi,sức bền của ren cao. 321.Cán ren bằng con lăn chạy dao hướng kính ưu điểm hơn phương pháp chạy dao tiếp tuyến ở điểm 322.Đường kính trung bình của con lăn cán ren phụ thuộc vào yếu tố: 323.Đường cong hớt lưng của ta rô là 324.Việc hớt lưng trên phần sửa đúng của ta rô được tiến hành đông thời với quá trình mài trên máy mài ren.
  3. 325.Đối với phương pháp cán ren chạy dao hướng kính thì vận tốc dài của 2 con lăn cán được lựa chọn 326.Đối với phương pháp cán ren chạy dao tiếp tuyến thì vận tốc dài của 2 con lăn cán đươvj lựa chọn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản