Giáo án Công nghệ lớp 9 - BÀI MỞ ĐẦU

Chia sẻ: Nguyễn Hoàng Phương Uyên | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
280
lượt xem
18
download

Giáo án Công nghệ lớp 9 - BÀI MỞ ĐẦU

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi học xong bài học sinh nắm : a)Kiến thức : - Khái quát vai trò của gia đình vàkinh tế gia đình. -Mục tiêu và chương trình và SGK công nghệ 6 phân môn kinh tế gia đình. b)Kỹ năng : -Rèn cho học sinh phương pháp học tập chuyển từ thụ động sang chủ động tiếp thu kiến thức và vận dụng vào cuộc sống - Những yêu cầu đổi mới, phương pháp học tập. c)Thái độ : - Giáo dục học sinh hứng thú học tập bộ môn. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 9 - BÀI MỞ ĐẦU

  1. BÀI MỞ ĐẦU 1-MỤC TIÊU BÀI HỌC : -Sau khi học xong bài học sinh nắm : a)Kiến thức : - Khái quát vai trò của gia đình vàkinh tế gia đình. -Mục tiêu và chương trình và SGK công nghệ 6 phân môn kinh tế gia đình. b)Kỹ năng : -Rèn cho học sinh phương pháp học tập chuyển từ thụ động sang chủ động tiếp thu kiến thức và vận dụng vào cuộc sống - Những yêu cầu đổi mới, phương pháp học tập. c)Thái độ : - Giáo dục học sinh hứng thú học tập bộ môn. 2-CHUẨN BỊ : -GV : Tài liệu tham khảo kiến thức về gia đình, KTGĐ. -Tranh , Sơ đồ tóm tắt mục tiêu và nội dung CT. -HS : SGK , tập ghi, VBT 3- PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC : Thảo luận nhóm, trực quan, diển giảng, vấn đáp. 4-TIẾN TRÌNH :
  2. 4.1/ Ổn định tồ chức : Kiểm diện học sinh. 4.2/ Kiểm tra bài cũ : Không. 4.3/ Giảng bài mới : Gv giới thiệu bài : gia đình là nền tảng của xã hội , Ở đó mỗi người được sinh ra lớn lên, được nuôi dưỡng giáo dụcđể trở thành người có ích cho xã hội. Để biết được vai trò của mỗi người đối với xã hội __ Bài mới HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC HĐ1: Tìm hiểu vai trò của gia đình và I-Vai trò của gia đình và kinh tế gia kinh tế gia đình đình : + Thế nào là 01 gia đình : -Gia đình là nền tảng của xã hội, - Ở đó mỗi người được sinh ra lớn lên, được nuôi dưỡng giáo dục, chuẩn bị nhiều mặt cho cuộc sống tương lai : + Trong gia đình các nhu cầu thiết yếu của con người về vật chất là gì ? + Về tinh thần là gì ? - Được đáp ứng và cải thiện dựa vào -Mọi thành viên trong gia đình có mức thu nhập của gia đình. trách nhiệm làm tốt công việc của + Trách nhiệm của mỗi thành viên trong mình, để góp phần tổ chức cuộc sống gia đình. gia đình văn minh, hạnh phúc.
  3. - Hiện nay các em là thành viên trong gia đình, các em có trách nhiệm như thế nào? đối với gia đình ( cần học tập để biết và làm những công việc gia đình, chuẩn bị cho cuộc sống tương lai) + Trong gia đình có những công việc nào cần phải làm? (tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình bằng tiền, cho ví dụ : - Bằng hiện vật cho ví dụ : - Sử dụng nguồn thu nhập để chi tiêu cho các nhu cầu của gia đình một cách hợp lý. + Các công việc nội trợ trong gia đình như những công việc gì ? + Thế nào là kinh tế gia đình ? + Kinh tế gia đình là tạo ra thu nhập và sử dụng nguồn thu nhập hợp lý, hiệu quả làm các công việc nội trợ trong gia đình.
  4. HĐ2: Tìm hiểu mục tiêu nội dung tổng II-Mục tiêu của chương trình CN6, quát của chương trình SGKvà phương phân môn KTGĐ pháp học tập môn học Mục tiêu môn học : + Phân môn KTGĐ có nhiệm vụ như thế Phân môn kinh tế gia đình có nào đối với học sinh. nhiệm vụ góp phần hình thành nhân + Môn KTGĐ cho học sinh những kiến cách toàn diện cho học sinh góp phần thức gì? (ăn uống, may mặc, trang trí nhà ở giáo dục hướng nghiệp tạo tiền đề cho và thu chi trong gia đình, biết khâu vá, cắm việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. hoa trang trí, nấu ăn, mua sắm.) + Môn KTGĐ cho học sinh những kĩ năng như thế nào? + Môn KTGĐ giúp cho học sinh có những thái độ như thế nào? -Phương pháp học tập + Nội dung chương trình : Một số kiến -Trong quá trình học tập các em cần thức kĩ năng của từng chương về ăn mặc, ở, tìm hiểu kĩ các hình vẽ, câu hỏi, bài thu, chi trong gia đình. tập, thực hiện các bài thử nghiệm thực + Sách giáo khoa : Điểm mới của sách hành. giáo khoa là có nhiều nội dung chưa được
  5. trình bày đầy đủ “ SGK mở “ đòi hỏi học sinh phải hoạt động tích cực để tìm hiểu nắm vững kiến thức mới và rèn kĩ năng dưới sự hướng dẩn của giáo viên. * Khi học xong phần kinh tế gia đình các em có thể tự mình làm ra một sản phẩm đã học hay các em tự thiết kế ra một sản phẩm cho riêng mình.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản