intTypePromotion=1

Chuyện hẹn hò qua các thập kỷ

Chia sẻ: Peheo Lovely | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
67
lượt xem
11
download

Chuyện hẹn hò qua các thập kỷ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Bạn có biết rằng việc hẹn hò qua các thập kỷ khác nhau như thế nào không? Ở những năm 1930 nếu đàn ông 30 tuổi mà chưa có vợ thì sẽ bị mọi người nhìn với con mắt khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chuyện hẹn hò qua các thập kỷ

  1. Chuyện hẹn hò qua các thập kỷ - Bạn có biết rằng việc hẹn hò qua các thập kỷ khác nhau như thế nào không? Ở những năm 1930 nếu đàn ông 30 tuổi mà chưa có vợ thì sẽ bị mọi người nhìn với con mắt khác. Hẹn hò – một việc tưởng chừng đơn giản nhưng ở mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau, và nó phụ thuộc vào hoàn cảnh lịch sử, tính cách con người cũng như quan niệm của xã hội khi đó. Nếu hiện nay, một người đàn ông trung niên hẹn hò với một cô gái bằng một nửa tuổi mình được coi là bình thường thì ở xã hội những năm 1920 -1930 nó được coi là hành vi vi phạm đạo đức nghiêm trọng. BounceBack, biên tập viên của tạp chí Shine cho biết, một buổi chiều, khi đang đi dạo, cô gặp một người đàn ông trung tuổi. Trong cuộc nói chuyện, người đàn ông hỏi liệu rằng cô đã kết hôn chưa. BounceBack, vừa ra trường nên câu trả lời của cô đương nhiên là chưa, và người đàn ông này mỉm cười cho biết: Nếu như trước đây, hỏi chuyện cưới xin với phụ nữ là điều cấm kị thì giờ đó cũng trở thành một việc không có gì là to tát. Chính điều này đã khiến BounceBack tò mò và quyết định tìm hiểu về việc hẹn hò, hôn nhân cũng như ly hôn qua từng thập kỷ. Kết quả thu được khá thú vị:
  2. Những năm 1950 Việc hẹn hò trong thời gian này vẫn mang nghi thức như những năm 1920, 1930. Hẹn hò chỉ được thực hiện khi người ta có ý định đi đến kết hôn, và mục đích chính của hai phái là phải kết hôn trước khi 30 tuổi hoặc càng sớm hơn càng tốt. Nếu như bạn vẫn còn độc thân khi đã bước vào đầu ba, bạn sẽ bị mọi người coi như “ế”. Ly dị được coi là một chuyện cực kì khủng khiếp. Khi một người phụ nữ lấy chồng, cô ta chỉ biết đến chồng con và gia đình nhà chồng.
  3. Qua thời gian, việc hẹn hò cũng dần thay đổi (ảnh minh họa) Những năm 1960 Đây là thời gian bắt đầu có những sự thay đổi. Đó cũng là lúc diễn ra những cuộc cách mạng về dân số, tình dục và các mối quan hệ. Tuy nhiên, sự thay đổi vẫn chưa nhiều, xã hội vẫn giữ những quan niệm truyền thống về việc hẹn hò, hôn nhân như trước. Người phụ nữ chưa được giải phóng khỏi những ràng buộc của hôn nhân, gia đình và quan niệm xã hội chưa thực sự cởi mở. Những năm 1970 Người phụ nữ đã phần nào được giải phóng, họ đã thoát khỏi những trói buộc về quan niệm truyền thống. Việc hẹn hò cũng trở nên cởi mở hơn. Người ta có thể hẹn hò với bất kì ai mà không nhằm mục đích phải kết hôn hay không. Tuổi 30 không còn bị coi là cái mốc bắt buộc phải kết hôn như trước. Đặc biệt, việc ly dị không còn bị coi là một cái gì đó quá xa lạ và khó chấp nhận. Các ca ly hôn đã tăng lên khá nhiều từ năm 1960 đến 1970.
  4. Ngày nay, việc kết bạn qua mạng dần phổ biến (ảnh minh họa) Những năm 1980 Quan niệm hẹn hò, yêu đương thực sự trở nên cởi mở. Phụ nữ ngày càng được bình đẳng với nam giới. Vai trò của của phụ nữ tăng lên rõ rệt. Đặc biệt, việc lựa chọn giới tính – một điều vốn cấm kị trước đây giờ bắt đầu trở nên phổ biến. Đàn ông phụ nữ được tự do lựa chọn người mình yêu, và
  5. khi không hợp thì thoải mái chia tay. Tuy nhiên, giai đoạn này tỷ lệ ly hôn giảm. Những năm 1990 Chính sự giải phóng phụ nữ quá mạnh mẽ trong các thập kỉ trước đã gây ra khá nhiều tranh luận trong thời này. Đàn ông cũng muốn bình đẳng với phụ nữ trong những khoản “tình phí” cũng như trong những mối quan hệ khác. Việc chia tay, không còn bị coi là lỗi của một mình nam giới nữa. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong thời điểm này là: "Ai là người trả tiền cho những lần hẹn hò?" Rất nhiều nam giới đã lên tiếng về việc “cưa đôi” hoặc phụ nữ cũng cần chịu một phần trong cách khoản chi tiêu của hai người. Những năm 2000 Bước sang thế kỉ 21, việc hẹn hò mang một yếu tố mới, đó là sự xuất hiện của internet. Việc hẹn hò qua mạng dần trở thành phổ biến. Tuổi kết hôn muộn hơn, ở phụ nữ vào năm 2007, tuổi kết hôn trung bình là 26 và nam giới là 27. Tỷ lệ ly hôn giữa phụ nữ và đàn ông là 40 và 50 %.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2