Closed center VS Opened center (valve phân phối)

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
114
lượt xem
40
download

Closed center VS Opened center (valve phân phối)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tất cả các loại valve phân phối 4/3 đều có thể chia ra làm hai loại: * CLOSED CENTER VALVE: Để chỉ valve bị khóa cửa P (cửa cấp áp suất vào valve để chia ra các cửa: T - Hồi về và A/B - Các cửa ra cơ cấu). Vì vậy dân gian gọi nôm na là valve P "tịt"

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Closed center VS Opened center (valve phân phối)

  1. Closed center VS Opened center (valve phân phối) khái niệm: Tất cả các loại valve phân phối 4/3 đều có thể chia ra làm hai loại: * CLOSED CENTER VALVE: Để chỉ valve bị khóa cửa P (cửa cấp áp suất vào valve để chia ra các cửa: T - Hồi về và A/B - Các cửa ra cơ cấu). Vì vậy dân gian gọi nôm na là valve P "tịt" * OPENED CENTER VALVE: Để chỉ valve mà dầu có thể thông được giữa cửa P và cửa T, không phụ thuộc vào các cửa A/B.
  2. Lưu ý là khái niệm Closed/Opened chỉ được xem xét cho valve 4/3 ở vị trí giữa (vị trí không làm việc). Sự khác nhau của hai loại valve này chủ yếu là trong việc ứng dụng khi thiết kế mạch thủy lực. Đối với valve Closed center: Do cửa P luôn bị đóng ở trạng thái không làm việc nên dầu cấp từ bơm lên sẽ bị chặn lại tại valve và sẽ phải xả qua valve an toàn của hệ thống về thùng dầu. Như vậy, nếu sử dụng bơm lưu lượng cố định thì toàn bộ lượng dầu cấp của bơm sẽ xả bỏ qua valve an toàn. Công suất của bơm sẽ chuyển thành nhiệt làm nóng toàn bộ hệ thống thủy lực. Vì lý do trên, thông thường sử dụng valve này với bơm thay đổi lưu lượng (như hình vẽ ở trên) hoặc phải có thêm cụm valve xả không tải riêng nếu dùng với bơm lưu lượng cố định. Valve loại này hay được sử dụng trong các mạch có nhiều cơ cấu hoạt động song song riêng rẽ, không bị ảnh hưởng lẫn nhau nhưng cùng sử dụng chung một nguồn cấp.
  3. Đối với valve Opened center: Nhờ tính chất P thông T nên nó có thể sử dụng với tất cả các loại bơm mà không gặp phải phiền toái gì. Loại valve này cũng được sử dụng trong mạch dầu có các valve mắc nối tiếp nhau.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản