Có nên ăn kiêng khi mang thai?

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
37
lượt xem
2
download

Có nên ăn kiêng khi mang thai?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi hiện nay đang có bầu ở tháng thứ 8. Đã gần hai tháng nay tôi tự ý không uống sữa dành cho bà bầu nữa vì thấy bác sỹ nói lên cân đã đủ. Tôi làm thế có gì ảnh hưởng đến thai nhi không?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Có nên ăn kiêng khi mang thai?

  1. Có nên ăn kiêng khi mang thai?
  2. Tôi hiện nay đang có bầu ở tháng thứ 8. Đã gần hai tháng nay tôi tự ý không uống sữa dành cho bà bầu nữa vì thấy bác sỹ nói lên cân đã đủ. Tôi làm thế có gì ảnh hưởng đến thai nhi không? Nếu mẹ kiêng khem hay ăn uống không hợp lý, thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng, thiếu máu và thiếu calci. Những đứa trẻ suy dinh dưỡng trong bụng mẹ khi sinh ra đều nhẹ cân, có chiều cao dưới trung bình bà khi lớn lên có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, rối loạn nội tiết. Những đứa trẻ này cũng chay ốm đau ở năm đầu đời và khả năng miễn dịch kém. Từ tháng thứ 6, mỗi tháng bạn có thể tăng thêm từ 1 - 1.2kg, nếu bạn vượt qua mức này thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ để rút bớt lượng glucid và lipid trong các bữa ăn chứ không nên ăn kiêng. Đến tháng thứ 8 thì lượng calci trong người bạn đang không ngừng được chuyển sang cơ thể của thai nhi giúp bộ
  3. xương thai thêm dài và chắc. Bởi vậy, bạn cần uống nhiều sữa và các loại thức ăn có nhiều calci để cung cấp cho thai nhi.
Đồng bộ tài khoản