intTypePromotion=1
ADSENSE

Con hàu chữa mồ hôi trộm, hạ huyết áp hiệu quả

Chia sẻ: Sadad Adasdsad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

39
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Con hàu chữa mồ hôi trộm, hạ huyết áp hiệu quả .Con hàu (hàu sông) còn có tên gọi là hà, hào, có nhiều ở bờ biển nước ta nhất là các tỉnh miền duyên hải như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Bình. Thịt hàu sông ngon và ngọt, thường được dùng dưới dạng thức ăn – vị thuốc, là đặc sản được rất được ưa chuộng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Con hàu chữa mồ hôi trộm, hạ huyết áp hiệu quả

  1. Con hàu chữa mồ hôi trộm, hạ huyết áp hiệu quả
  2. Con hàu (hàu sông) còn có tên gọi là hà, hào, có nhiều ở bờ biển nước ta nhất là các tỉnh miền duyên hải như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Bình. Thịt hàu sông ngon và ngọt, thường được dùng dưới dạng thức ăn – vị thuốc, là đặc sản được rất được ưa chuộng. Theo Đông y, vỏ hàu vị mặn, chát, tình hơi lạnh, không độc vào kinh can và thận, có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, cố sáp, làm dịu, giảm đau. Thịt hàu vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng hạ áp, lợi tiểu, trừ nóng khát, hư tổn.
  3. Hàu sông được dùng làm thuốc trong các trường hợp: Chữa mồ hôi trộm, nổi hạch: mỗi ngày uống 8g bột vỏ hàu với nước ấm, có thể phối hợp với lá dâu non làm thành viên. Dùng nhiều ngày. Chữa ngọc hành sưng đau ở trẻ em: vỏ hàu nung đỏ, tán bột trộn với đào nhân giã nát (lượng bằng nhau) thêm nước thành bột nhão, đắp. Chữa mộng tinh, di tinh: vỏ hàu sông đã chế biến 50g, lộc giác sương 50g. Hai vị trộn đều, tán nhỏ, uống ngày 8 – 16g với nước sắc dây tơ hồng 30g. Chữa đau dạ dày, ợ chua: bột vỏ hàu sông 8g, bột cam thảo 8g trộn đều, uống với nước ấm. Dùng nhiều ngày. Chữa tăng huyết áp, nhức đầu, chóng mặt, gan suy: thịt hàu sông 50g, thịt trai 50g, gạo tẻ 100g. Tất cả làm sạch, cho vào nồi đổ nước vừa đủ nấu nhừ thành cháo, chia ăn hai lần trong ngày. Chữa đái rắt, đái són: bột vỏ hàu sông 40g nhồi vào bong bóng lợn rồi nấu nhừ. Bỏ bột vỏ hàu, thái nhỏ, ăn trong ngày.
  4. Kiêng kỵ: Những người có chứng hư hàn không được dùng thịt hàu sông.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2