intTypePromotion=1

Công nghệ ATM giải pháp truyền dẫn của mạng BISDN

Chia sẻ: Hoang Son Tung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

1
295
lượt xem
89
download

Công nghệ ATM giải pháp truyền dẫn của mạng BISDN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày nay v i s phát tri n c a khoa h ớ ự ể ủ ọc kỹ thuật, các nhu cầu của con người cũng ngày càng đòi hỏi cao hơn cho cuộc sống. Nhu cầu về sử dụng các công nghệ trong viễn thông một cách có hiệu quả nhất cũng trở nên rất bức thiết. Và lĩnh vực này được coi là một trong những nền tảng để đánh giá sự phát triển cho mỗi quốc gia. Sự phát triển của nghành viễn thông đã chứng minh cho điều này. Từ những ứng dụng thiết thực mà nó đem lại, đã không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công nghệ ATM giải pháp truyền dẫn của mạng BISDN

  1. Công nghệ ATM giải pháp truyền dẫn của mạng B­ISDN LỜI NÓI ĐẦU Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhu cầu của con người cũng ngày càng đòi hỏi cao hơn cho cuộc sống. Nhu cầu về sử dụng các công nghệ trong viễn thông một cách có hiệu quả nhất cũng trở nên rất bức thiết. Và lĩnh vực này được coi là một trong những nền tảng để đánh giá sự phát triển cho mỗi quốc gia. Sự phát triển của nghành viễn thông đã chứng minh cho điều này. Từ những ứng dụng thiết thực mà nó đem lại, đã không ngừng thúc đẩy sự nghiên cứu, tìm hiểu về những kỹ thuật mới có thể đem lại nhiều lợi ích hơn. Vào những năm 80 ta lại chứng kiến một lần nữa sự bùng nổ trong lĩnh vực điện tử và tin học, công nghệ kác này đã cho phép chế tạo các bộ vi xử lý rất cao, kích thước nhỏ, giá phải chăng. Chất lượng các linh kiện điện tử khác cũng được cải thiện rõ rệt. Các công nghệ mới như cáp quang, VLSI cho pháp truyền và xử lý thông tin rất nhanh chóng. Các máy tính cá nhân đã trở nên phổ biến làm cho nhu cầu về nhiều loại hình dịch vụ viễn thông khác nhau như: thoại, số liệu, video,... đều tăng lên mạnh mẽ. Tuy nhiên các mạng viễn thông hiện tại không còn đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Xuất phát từ những hạn chế của mạng viễn thông hiện tại, cùng với những nhu cầu của người sử dụng đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của công nghệ viễn thông mà trước tiên là sự ra đời của mạng tổ hợp dịch vụ số băng hẹp (N-ISDN). Tuy nhiên N-ISDN vẫn chưa đủ khả năng đáp ứng các dịch vụ mới. Do vậy mạng tổ hợp dịch vụ số băng rộng Broadband ISDN (hay B-ISDN)đã được xây dựng.
  2. Dựa trên những ưu việt của ATM và đặc thù của mạng viễn thông hiện tại, ITU-T đã chọn giải pháp truyền tải không đồng bộ ATM (Asynchronous Transfer Mode) là phương pháp truyền tải cho mạng B-ISDN. Nhận thức được tầm quan trọng và hướng phát triển trong tương lai của mạng nên em muốn tìm hiểu, nghiên cứu về ứng dụng và hoạt động của mạng này mà cụ thể hơn là giải pháp truyền tải không đồng bộ ATM trong B- ISDN. Em đã chọn đề tài cho Đồ án tốt nghiệp của mình là: “ Công nghệ ATM giải pháp truyền dẫn của mạng B-ISDN ”. Nội dung đồ án gồm 4 chương: Chương I: Tổng quan về mạng viễn thông. Chương II: Công nghệ ATM. Chương III: Hoạt động và ứng dụng của ATM trong mạng B-ISDN. Chương IV: Tổng quan về kiến trúc mạng B-ISDN. Trong phần Báo cáo này do thời gian có hạn em mới chỉ nghiên cứu được 2 chương đầu của đồ án là những gì sơ lược nhất còn phần chính em xin được trình bày tiếp trong đồ án . Sau cùng cho phép em được bày tỏ lời cảm chân thành tới thầy LÊ TÂN PHƯƠNG đã hướng dẫn em trong quá trình thực hiện đồ án này.  
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2